Ý nghĩa của các bản cập nhật Windows ngoài luồng

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Trong nhiều năm, thuật ngữ “bản cập nhật Microsoft ngoài luồng” có nghĩa là Microsoft đã phát hành một bản vá đặc biệt cho sự cố bảo mật được xác định là đang bị tấn công tích cực. Bản vá đủ khẩn cấp để được phát hành ngoài các bản cập nhật bảo mật “Bản vá Thứ Ba” bình thường được phát hành vào Thứ Ba của tuần thứ hai hàng tháng.

Nhưng gần đây, Microsoft đã phát hành các bản cập nhật ngoài băng tần để khắc phục các sự cố đã được giới thiệu với các bản cập nhật bảo mật hàng tháng. Mọi người thường cài đặt các bản cập nhật bảo mật hàng tháng mà không nhận ra rằng có nhiều cách bổ sung mà Microsoft khắc phục sự cố do các bản vá của hãng đưa ra.

Vì các bản cập nhật Windows 10 và 11 được tích lũy nên khi bạn cài đặt bản cập nhật, đó là quá trình triển khai tất cả hoặc không triển khai gì. Không có cách nào để cài đặt một số thành phần của bản cập nhật mà không cài đặt tất cả. Tùy thuộc vào vị trí của vấn đề cơ bản với bản vá lỗi, Microsoft có thể sử dụng bản cập nhật ngoài luồng hoặc Khôi phục sự cố đã biết để giới thiệu bản sửa lỗi cho hệ thống. Hãy cùng khám phá cả hai phương pháp này.

Các bản cập nhật Windows ngoài luồng

Gần đây, chúng tôi đã thấy một loạt các bản cập nhật ngoài băng tần khắc phục các sự cố được giới thiệu trong các bản phát hành bản vá trước đó. Ví dụ: bản cập nhật KB5020853 ngày 28 tháng 10 cho Windows 10 22H2 là bản phát hành ngoài băng tần khắc phục sự cố do các bản cập nhật trước đó đưa ra. Nó đặc biệt “giải quyết một vấn đề khiến Microsoft OneDrive ngừng hoạt động. Điều này xảy ra sau khi bạn hủy liên kết thiết bị của mình, ngừng đồng bộ hóa hoặc đăng xuất khỏi tài khoản của mình.”

Thật không may, các bản cập nhật ngoài băng tần này không được phát hành qua Windows Update hoặc Dịch vụ cập nhật phần mềm Windows (WSUS). Bạn phải tải xuống và cài đặt chúng theo cách thủ công trên tất cả các hệ thống của mình.

Để tìm hiểu về các sự cố đã biết với các bản cập nhật, tôi luôn bắt đầu với bảng điều khiển tình trạng bản phát hành Windows. Ở đó, Microsoft liệt kê các sự cố với các bản cập nhật Windows mà hãng đã ghi lại hoặc đang điều tra, cùng với các hướng dẫn để giảm thiểu sự cố, nếu có.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855