Windows Nhập Ảnh và Video – Cách Bật Tự động Phát

[ad_1]

Khi nói đến việc di chuyển và chuyển ảnh và video sang PC Windows, rất nhiều người dùng Windows 7 biết rằng có một tính năng tự động thực hiện việc đó. Đúng vậy, tính năng “Nhập ảnh và video” vẫn tồn tại trong Windows 10/11 nhưng không hoạt động như khi AutoPlay bật lên ngay lập tức sau khi thiết bị di động được kết nối với PC. Nếu bạn đã quen với phương pháp nhập ảnh và video thông thường cho Windows, vui lòng tiếp tục đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bật Tự động phát theo cách thủ công cho Windows nhập ảnh và video cũng như giải pháp khắc phục có sẵn trong Windows 10/11.

Lời khuyên: Trong trường hợp bạn bị mất hình ảnh và video quý giá trong quá trình chuyển hoặc do các tai nạn khác, đừng ngần ngại sử dụng RePicvid Free Photo Recovery. Chương trình này sẽ giúp bạn khôi phục ảnh từ máy tính, thẻ SD, ổ cứng và ổ flash miễn phí 100%.

các cửa sổTải xuống miễn phíPhiên bản chiến thắng MacTải xuống miễn phíPhiên bản Mac

Phương pháp 1. Bật AutoPlay trong Windows 10/11

Trong Windows 7, cửa sổ AutoPlay bật lên khi máy ảnh hoặc điện thoại di động được kết nối với máy tính của bạn qua cáp USB, cho phép người dùng thực hiện các hành động khác, chẳng hạn như Nhập ảnh và video. Tuy nhiên, tùy chọn này không còn tự động xuất hiện trong Windows 10/11 hoặc trong Windows 7 khi AutoPlay bị tắt. Để khắc phục, chúng ta có thể kích hoạt AutoPlay theo cách thủ công.

Đối với Windows 10/11

  • Bước 1. Đi tới Cài đặt > Thiết bị.
  • Bước 2. Nhấp vào Tự chạy tab từ ngăn bên trái.
  • Bước 3. Bật công tắc bên dưới Sử dụng AutoPlay cho tất cả các phương tiện và thiết bị.

Như bạn có thể thấy ở Bước 3, nó cho phép người dùng chọn hành động mặc định cho các thiết bị khác nhau, bao gồm ổ đĩa di động, thẻ nhớ và điện thoại iPhone / iPad / Android.

Đối với Windows 7

  • Bước 1. Mở Bảng điều khiển, đi tới Tất cả các mục bảng điều khiển > Tự chạy.
  • Bước 2. Định cấu hình các tùy chọn cho thiết bị, phần mềm và đĩa CD.

Từ bây giờ không, bất cứ khi nào bạn cắm phương tiện hoặc thiết bị vào máy tính của mình, AutoPlay sẽ bật lên. Nếu bạn muốn nhập tệp phương tiện vào máy tính của mình, chỉ cần chọn “Nhập hình ảnh và video”Trên cửa sổ bật lên. Chắc hẳn, người dùng Apple có thêm nhiều cách để chuyển ảnh từ iPhone sang PC.

Windows Nhập Ảnh và Video”Là một tính năng thực sự hữu ích cho các nhiếp ảnh gia sử dụng máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại di động. Mọi người có thể sao lưu hình ảnh và video của họ ở cơ sở thường xuyên để tránh mất dữ liệu ngẫu nhiên. Mặc dù theo nghĩa nào đó, tai nạn là không thể tránh khỏi, nhưng việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa luôn dễ dàng hơn là khôi phục các tệp bị mất.

Phương pháp 2. Nhập Ảnh và Video trong Windows 10/11 bằng Ứng dụng Ảnh

Nếu bạn thấy cửa sổ bật lên Tự động phát gây phiền nhiễu, ứng dụng Ảnh trong Windows 10 là một giải pháp thay thế để nhập ảnh và video từ máy ảnh và điện thoại di động sang máy tính theo cách thủ công. Nó sẽ nhập ảnh và video từ các thiết bị USB (iPhone, điện thoại Android, máy ảnh, v.v.) và quản lý tất cả các tệp phương tiện của bạn trong một ứng dụng.

  • Bước 1. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính qua cáp USB.
  • Bước 2. Nhấp vào Start menu, gõ Hình ảnh và chọn nó từ kết quả.
  • Bước 3. Trong ứng dụng Ảnh, hãy nhấp vào Nhập khẩu > Từ thiết bị USBsau đó làm theo trình hướng dẫn.

Ứng dụng này cũng là trình xem ảnh mặc định trong Windows 10 vì Windows Photo Viewer bị thiếu. Photos không nhất thiết phải là một trình xem ảnh xuất sắc vì có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho Windows PC. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt cho Windows Import Pictures and Videos như một ứng dụng cơ bản.

Suy nghĩ cuối cùng

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã học cách bật Windows AutoPlay trong trường hợp nó bị tắt hoặc bị ẩn trong Windows 10/11. Một số người có thể thấy “Windows Import Pictures and Videos” không hiệu quả để quản lý tệp của họ đúng cách, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng dành thêm thời gian để học cách sử dụng trình quản lý ảnh và video nâng cao. Chúng tôi hy vọng chức năng đơn giản này sẽ giúp những người mới bắt đầu quản lý và sao lưu dữ liệu đa phương tiện của họ một cách dễ dàng. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn nếu bạn thấy nó hữu ích.

Những bài viết liên quan

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0903064855