Tesla thu hồi 59.000 phương tiện do trục trặc phần mềm

[ad_1]

Tesla thuộc sở hữu của Elon Musk đã được ban hành thông báo thu hồi do trục trặc phần mềm trong tính năng gọi khẩn cấp tự động (eCall) trên các mẫu Model Y và Model 3.

Thông báo được đưa ra bởi Cơ quan Vận tải Cơ giới Liên bang của Đức hoặc Kraftfahrtbundesamt (KBA) vào ngày 29 tháng 6 trên trang web của mình và được đài truyền hình khu vực Rundfunk Berlin-Brandenburg đưa tin lần đầu tiên vào thứ Bảy.

Chương trình triệu hồi ảnh hưởng đến khoảng 59.129 chiếc Model Y và Model 3 trên toàn thế giới, được sản xuất vào năm 2022. Tuy nhiên, thông báo của KBA không nêu rõ có bao nhiêu chiếc bị ảnh hưởng đã được đăng ký tại Đức.

Theo cơ quan này, một lỗi phần mềm đang gây ra sự cố của tính năng cuộc gọi điện tử, khiến tính năng này không thể tự động liên hệ với những người ứng cứu khẩn cấp đầu tiên như 911 ở Mỹ hoặc bất kỳ đường dây khẩn cấp nào có liên quan ở các quốc gia khác, trong trường hợp nghiêm trọng Tai nạn.

Cơ quan này cho biết: “Lỗi phần mềm dẫn đến hệ thống e-call bị lỗi. Theo KBA, hành động khắc phục được khuyến nghị là cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố.

Theo RBB, Berlin Gigafactory vừa khai trương của nhà sản xuất ô tô này là nơi sản xuất xe Model Y của Đức. Các chủ sở hữu bị ảnh hưởng đã được yêu cầu gọi cho nhà sản xuất hoặc lái xe đến cửa hàng sửa chữa được ủy quyền để cập nhật phần mềm.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla bị yêu cầu thu hồi xe điện của mình. Vào tháng 1 năm 2022, công ty đã phải thu hồi gần 54.000 xe tại Mỹ do phần mềm “Tự lái hoàn toàn (FDS)”, cho phép người lái xe lăn qua các giao lộ có biển báo dừng mà không cần dừng hẳn.

Tương tự, vào tháng 12 năm 2021, công ty đã phải thu hồi gần 500.000 xe điện được bán từ năm 2017 đến năm 2020 vì các vấn đề kỹ thuật.

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855