1Password – Sử dụng Trình quản lý mật khẩu có an toàn không?

[ad_1]

Việc ghi nhớ mật khẩu cho nhiều tài khoản không hề đơn giản. Đó là lý do tại sao rất nhiều người sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản của họ hoặc ghi chúng vào sổ tay. Mặc dù cả hai đều có những tiêu cực và tích cực riêng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử một cái gì đó thuận tiện và an toàn hơn. Bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu để giữ an toàn và lưu mật khẩu của mình. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét 1Password, một trình quản lý mật khẩu cho phép bạn lưu trữ tất cả mật khẩu của mình trong một kho tiền được mã hóa. iIt cũng không chỉ quản lý mật khẩu. 1Password cũng là một nơi an toàn để lưu trữ tài liệu, số thẻ tín dụng và nhiều hơn nữa.

Đọc bài đánh giá 1Password dưới đây để tìm hiểu công cụ này có thể hữu ích như thế nào trong việc tạo và lưu trữ mật khẩu mạnh.

1Password là gì?

Với nhiều tính năng bổ sung chất lượng cao, 1Password là một trình quản lý mật khẩu đặc biệt thân thiện với người dùng.

Trình quản lý mật khẩu bao gồm các tính năng có giá trị như Chế độ di chuyển, kiểm tra mật khẩu, giám sát vi phạm dữ liệu và thẻ thanh toán ảo.

1Password cũng cung cấp các gói khác nhau cho cá nhân, gia đình và doanh nghiệp, với giá cả phải chăng.

Điểm nổi bật của 1Password

  • Các hầm có thể tùy chỉnh – Tạo các hầm riêng biệt cho các mục đích khác nhau như du lịch, cá nhân, tài chính, công việc và gia đình.
  • Giám sát mật khẩu – 1Password sẽ cảnh báo bạn khi mật khẩu của bạn yếu, bị xâm nhập, dễ bị tấn công hoặc bị trùng lặp.
  • Chế độ Du lịch – Giữ mật khẩu ẩn khi đi du lịch bên ngoài quốc gia của bạn (1Password là trình quản lý mật khẩu duy nhất cung cấp tính năng này).
Ưu điểm Nhược điểm
Ứng dụng quản lý mật khẩu đa nền tảng Bạn không thể chia sẻ ghi chú bảo mật với hoặc mời những người không phải là người dùng
Nó hỗ trợ xác thực đa yếu tố. Dùng thử 14 ngày, không có phiên bản miễn phí và không có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại.
Nó giúp ẩn thông tin nhạy cảm khi đi du lịch
Một ứng dụng web có thể được truy cập bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.
Chia sẻ mật khẩu an toàn
Bộ nhớ tệp được mã hóa 1 GB
Thông báo cho bạn về vi phạm dữ liệu
Gói giá linh hoạt

Định giá

1 Mật mã – $ 2,99 mỗi tháng, thanh toán hàng năm.

1 Gia đình Mật mã – $ 4,99 mỗi tháng, thanh toán hàng năm. Nó bao gồm năm thành viên gia đình. Bạn có thể thêm người dùng bổ sung với $ 1 mỗi tháng.

Để kiểm tra thêm thông tin bấm vào đây.

Nhập mật khẩu

Bạn có thể dễ dàng chuyển sang 1Password bằng cách nhập mật khẩu của mình từ một trình quản lý mật khẩu khác.

Đăng nhập vào 1Password và nhập tệp CSV để sử dụng tùy chọn nhập.

Tạo mật khẩu

Để hỗ trợ bạn tạo mật khẩu chắc chắn, 1Password cung cấp trình tạo mật khẩu tạo thông tin xác thực có độ dài 20 ký tự (mặc định). Bạn cũng có thể chọn độ dài ký tự khác.

Thật khó khăn và tốn thời gian để tự mình tìm ra một mật khẩu thực sự an toàn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên để 1Password tạo và lưu mật khẩu bao gồm sự kết hợp của các chữ cái, số và các ký hiệu đặc biệt ..

Tính năng bảo mật

1Password bao gồm nhiều tính năng bảo mật, chẳng hạn như

  • Xác thực hai yếu tố (2FA).
  • Giám sát độ mạnh của mật khẩu.
  • Ứng dụng đa nền tảng
  • Chế độ du lịch.
  • Chìa khoá bí mật
  • Thẻ thanh toán ảo qua Quyền riêng tư.
  • Địa chỉ email được che giấu qua Fastmail.

Để bảo mật dữ liệu của bạn khỏi các cuộc tấn công, 1Password sử dụng mã hóa AES-256 bit cùng với các tính năng này. Các ngân hàng và cơ quan chính phủ sử dụng cùng một mã hóa. Ngoài ra, 1Password sử dụng giao thức SRP (Mật khẩu từ xa an toàn) để bảo vệ mật khẩu tài khoản 1Password của bạn. Để bảo vệ thêm, nó cũng cung cấp một Khóa bí mật gồm 34 ký tự phải được sử dụng trong lần đầu tiên bạn đăng nhập vào kho tài khoản 1Password của mình. Công cụ này cũng tuân thủ chính sách không có kiến ​​thức, có nghĩa là nó không theo dõi dữ liệu người dùng.

Nhiều Vault

1Password cho phép bạn tạo các hầm riêng biệt để sắp xếp và quản lý dữ liệu của mình .. Với sự trợ giúp của tính năng này, bạn có thể giữ các chi tiết cá nhân, tài chính và công việc riêng biệt.

Với Gia đình 1Password, bạn có thể kết hợp các hầm riêng tư và dùng chung. Sau đó là một cách tuyệt vời để chia sẻ thông tin đăng nhập tài khoản quan trọng với những người thân yêu của bạn. Ví dụ: bạn có thể muốn cấp cho họ quyền truy cập vào một số dịch vụ phát trực tuyến hoặc đăng ký một ấn phẩm trực tuyến.

Cần chia sẻ mật khẩu với người không sử dụng trình quản lý mật khẩu? Đừng lo lắng. Bạn có thể sử dụng chia sẻ mục của 1Password để tạo liên kết an toàn mà bạn có thể gửi cho người khác.

Tháp canh

Đây là một tính năng bảo mật tuyệt vời do 1Password cung cấp. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể biết liệu mật khẩu của mình có yếu, dễ bị tấn công, được sử dụng lại hay đã bị lộ trong một vụ vi phạm dữ liệu.

Bên cạnh việc giám sát mật khẩu, Watchover cũng kiểm tra ngày hết hạn thẻ tín dụng.

Chế độ du lịch

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang vượt biên sang một quốc gia khác. Bạn không quen thuộc với luật pháp của đất nước, vì vậy bạn quyết định ẩn một số mật khẩu của mình cho đến khi bạn đến nơi. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều này? Sử dụng Chế độ du lịch do 1Password cung cấp, bạn có thể ẩn thông tin nhạy cảm như khóa mã hóa nơi làm việc và thông tin đăng nhập mạng xã hội.

Khi Chế độ Du lịch được bật trong tài khoản trực tuyến 1Password của bạn, chỉ những hầm được gắn thẻ là “An toàn cho Du lịch” mới có thể xem được và các dữ liệu khác sẽ bị ẩn cho đến khi Chế độ Du lịch bị tắt.

Thẻ thanh toán ảo

Lưu ý: Tính năng này chỉ có sẵn cho các thành viên Hoa Kỳ.

Để thiết lập thẻ bảo mật giúp che giấu thông tin ghi nợ của bạn trong khi thanh toán trực tuyến, 1Password cộng tác với phần mềm của bên thứ ba. Thẻ Privacy thay thế thẻ ban đầu của bạn bằng một bộ chữ số mới giúp bảo vệ thông tin thẻ thực, ngay cả khi có vi phạm dữ liệu. Nhìn chung, Thẻ bảo mật là một cách thông minh để tăng cường bảo mật khi mua sắm trực tuyến.

Tùy chọn bảng tạm

Bạn nên xóa vĩnh viễn nội dung khay nhớ tạm của mình càng nhanh càng tốt vì chúng làm lộ dữ liệu nhạy cảm của bạn trước tin tặc và các trang web có hại.

1Password tự động xóa mật khẩu đã sao chép khỏi khay nhớ tạm của bạn. Mặc dù đây là một chức năng phức tạp để sử dụng trong các ứng dụng khác, nhưng nó rất đơn giản với 1Password.

1Password trong trình duyệt

1Password cung cấp một tiện ích mở rộng trình duyệt cung cấp chức năng chương trình ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoàn chỉnh trong trình duyệt web ưa thích của bạn. 1Password hỗ trợ tất cả các trình duyệt chính bao gồm Chrome, Safari, Edge, Firefox và Brave. Nó rất dễ sử dụng và đơn giản hóa việc tự động điền và lưu trữ tự động. Nó cũng có trình tạo mật khẩu tích hợp để giúp bạn tạo mật khẩu mạnh và độc đáo.

Bạn cũng có thể thêm 2FA và tìm kiếm kho tiền của mình trực tiếp từ trình duyệt mà không cần mở ứng dụng 1Password.

Thiết lập 1Password

Thiết lập 1Password rất đơn giản. Để bắt đầu, hãy truy cập trang web 1Password và chọn một kế hoạch. Sau đó, nhập địa chỉ email của bạn và bạn sẽ được yêu cầu nhập số xác thực gồm sáu chữ số trước khi tiếp tục tạo tài khoản. Mã được gửi ngay lập tức đến địa chỉ email bạn cung cấp.

Sau khi xác minh địa chỉ email của bạn, hãy nhập tên và mật khẩu tài khoản 1Password của bạn. Đây là mật khẩu duy nhất bạn cần nhớ nếu sử dụng 1Password.

Hỗ trợ khách hàng

1Password có một tập hợp các Câu hỏi thường gặp trực tuyến và một diễn đàn người dùng có thể tìm kiếm, nơi bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp.

Đối với các truy vấn phức tạp hơn, 1Password duy trì các kênh trả lời email, Twitter và diễn đàn.

1Password thay thế

NordPass

Dashlane

Bản tóm tắt

1Password là một trình quản lý mật khẩu an toàn, đáng tin cậy và dễ sử dụng. Mục tiêu chính của nó là bảo mật dữ liệu và 1Password thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc bảo mật thông tin của bạn.

Nó sử dụng mã hóa AES-256 cấp quân sự và chính sách không có kiến ​​thức. 1Password cũng tiến xa hơn bằng cách bổ sung cho mật khẩu tài khoản của bạn một Khóa bí mật cần thiết để đăng nhập trên thiết bị hoặc trình duyệt mới.

Mặc dù không có phiên bản miễn phí nhưng chất lượng dịch vụ mà 1Password mang lại rất tuyệt vời.

Chúng tôi hy vọng bài đánh giá 1Password này đã giúp bạn hiểu tại sao việc sử dụng trình quản lý mật khẩu là một cách thuận tiện và an toàn để quản lý cuộc sống kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận cho chúng tôi.

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi