Vương quốc Anh được thiết lập để ủy thác quyền yêu cầu linh hoạt

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Chính phủ Vương quốc Anh đang ủng hộ luật được đề xuất cho phép người lao động có quyền yêu cầu sắp xếp công việc linh hoạt ngay từ ngày đầu tiên làm việc.

Sau hậu quả của đại dịch COVID-19, khi hàng triệu công nhân bắt đầu làm việc tại nhà khi lệnh phong tỏa được thi hành, hầu hết nhân viên tiếp tục linh hoạt về cách thức và thời điểm họ làm việc, với nhiều tổ chức hiện đang áp dụng mô hình làm việc kết hợp.

Theo nghiên cứu từ công ty phần mềm Unit4, vào năm 2021, Vương quốc Anh đã trải qua sự tăng tốc trong việc áp dụng phương thức làm việc linh hoạt. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do Trades Union Congress (TUC) công bố vào tháng 10 năm 2021 cho thấy một nửa trong số 13.000 bà mẹ đang đi làm được khảo sát cho biết sếp của họ đã từ chối yêu cầu làm việc linh hoạt của họ hoặc chỉ chấp nhận một phần yêu cầu. Hơn nữa, 86% số người được hỏi đã làm việc linh hoạt cho biết họ phải đối mặt với sự phân biệt đối xử và bất lợi trong công việc.

Hiện tại, nhân viên ở Anh chỉ được phép có một yêu cầu sắp xếp công việc linh hoạt mỗi năm, trong khi dự luật mới cho phép hai yêu cầu mỗi năm. Ngoài ra, luật mới sẽ yêu cầu người sử dụng lao động tham khảo ý kiến ​​của nhân viên trước khi được phép từ chối đơn xin làm việc linh hoạt. Họ cũng sẽ được yêu cầu thảo luận về các lựa chọn khác trước khi từ chối yêu cầu, trong khi thời hạn trả lời các ứng dụng làm việc linh hoạt sẽ giảm xuống còn hai tháng, thay vì ba tháng.

Tracey Hudson, giám đốc điều hành của công ty tư vấn HRDept, cho biết những thay đổi này sẽ đặc biệt có lợi cho người lao động, đồng thời cho biết thêm rằng việc đưa ra dự thảo luật ngay bây giờ, trong thời kỳ khủng hoảng chi phí sinh hoạt, sẽ được rất nhiều người đang cố gắng cân bằng đánh giá cao. chăm sóc trẻ em và các trách nhiệm chăm sóc khác với việc tung hứng một công việc mới.

“Hiện tại, tất cả nhân viên đều có quyền yêu cầu làm việc linh hoạt, nhưng trước tiên họ cần phải làm việc cho chủ của mình trong 26 tuần, vì vậy những người có công việc mới sẽ hoan nghênh quyền như vậy để giúp cân bằng số dư ngân hàng và trách nhiệm chăm sóc của họ,” cô ấy nói.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855