Vâng, ‘bỏ ​​thuốc trong yên lặng’ là có thật

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Đối với tôi, “nghỉ việc trong im lặng” – chỉ làm những điều cơ bản của công việc của bạn và không vượt lên trên và vượt ra ngoài nhiệm vụ – là một điều bí ẩn. Sau đó, một lần nữa, tôi là một người nghiện công việc cả đời và yêu thích công việc của mình. Thật không may, không phải ai cũng có đủ may mắn để có thể kiếm sống bằng những gì mình yêu thích.

Điều đó nói rằng, một cuộc khảo sát gần đây của Gallup cho thấy, chắc chắn, ít nhất một nửa lực lượng lao động Hoa Kỳ đang “bỏ việc trong im lặng”.

Vì vậy, đây là những gì tất cả về?

Vâng, có một điều, đó là vấn đề nhận thức. Vào những năm 1980, khi tôi đang làm việc với tư cách là một nhà phát triển, nhiều người đã trở thành những người bỏ việc im lặng. Chúng tôi không gọi họ như vậy.

Ngay cả trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ căng thẳng cao, chúng tôi đã có nhiều người, như tôi mô tả, đã “nghỉ hưu tại chỗ.” Đây là những kỹ thuật viên, thường ở độ tuổi 30 hoặc 40, những người đã học cách lập trình trong COBOL, Fortran 77 hoặc C và không muốn học bất cứ điều gì khác. Vì vậy, họ đã không. Và miễn là bạn yêu cầu họ duy trì mã, họ vẫn ổn. (Yêu cầu họ bất cứ điều gì khác, và bạn đã gặp rắc rối.)

Nó không chỉ là công nghệ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855