Hỏi & Đáp: Từ công viên viên đến chuyên viên phân tích dữ liệu –

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Với tỷ lệ thất nghiệp chỉ ở mức trên 2% đối với công nhân công nghệ, các công ty đang tập trung nỗ lực tuyển dụng vào việc tuyển dụng dựa trên kỹ năng và bỏ yêu cầu về bằng đại học.

Theo một nghiên cứu gần đây của Dự án Quản lý Tương lai Công việc và Viện Kính Đốt của Trường Kinh doanh Harvard, trong số các ngành nghề có kỹ năng trung bình, hầu hết các ngành nghề yêu cầu bằng đại học đều tương tự như các ngành nghề không yêu cầu bằng cấp.

“Công việc không yêu cầu bằng đại học bốn năm. Các nhà tuyển dụng làm, ”nghiên cứu lưu ý.

Nhiều công ty hiện đang chuyển sang các chương trình đào tạo nội bộ và thực tập để chuẩn bị cho người lao động có động lực cho công việc trong lĩnh vực CNTT. Việc đào tạo lại hoặc nâng cao kỹ năng cho nhân viên hiện tại không chỉ lấp đầy khoảng trống phát triển mà còn hỗ trợ việc giữ chân nhân viên, vì học các kỹ năng mới được coi là ưu tiên hàng đầu của người lao động.

Một ví dụ như vậy là RizePoint, một nhà cung cấp phần mềm quản lý chất lượng dựa trên Thành phố Salt Lake, UT; nó đã xây dựng một chương trình đào tạo CNTT để cung cấp cho nhân viên phía doanh nghiệp cơ hội để nắm vững các kỹ năng theo yêu cầu và đảm nhiệm các vai trò công nghệ quan trọng. Công ty, có khoảng 50 nhân viên, đã làm việc với nền tảng học tập trực tuyến Codecademy và trong năm qua đã có thể lấp đầy một số vị trí công nghệ mở với các nhân viên hiện tại.

bailey headshot Bailey Shaw

Bailey Shaw

Bailey Shaw, 23 tuổi, đã từng làm việc ở vị trí dịch vụ khách hàng cấp độ đầu vào tại RizePoint trước khi trở thành nhân viên đầu tiên trải qua chương trình đào tạo công nghệ của công ty. Trong khoảng một năm, anh ấy đã có thể học bốn kỹ năng mã hóa thấp và hiện là một nhà phân tích dữ liệu cấp cơ sở.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855