Lương công nghệ đang tăng trên toàn cầu:

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Một báo cáo mới từ thị trường tuyển dụng tập trung vào công nghệ Hired.com đã phát hiện ra rằng trong hai năm rưỡi qua, mức lương trên toàn cầu đã tăng lên ở hầu hết các vị trí công nghệ.

Theo Báo cáo về mức lương công nghệ năm 2022 của Hired.com: Điều hướng báo cáo Thị trường tuyển dụng không chắc chắn, mức lương cho các ứng viên công nghệ vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại, với mức lương từ xa cao hơn mức lương địa phương ở hầu hết các thị trường. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng về lương của các chuyên gia có ba năm kinh nghiệm trở lên.

Tuy nhiên, điều này không đúng với tất cả các vai trò công việc trong lĩnh vực công nghệ. Dữ liệu của Hired.com cho thấy mức lương tăng trên toàn cầu ở hầu hết các vai trò ngoại trừ quản lý sản phẩm, trong khi vai trò quản lý kỹ thuật vẫn được trả cao nhất trong số các vai trò công nghệ trên khắp Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada.

Những phát hiện này dựa trên phân tích hơn 907.000 yêu cầu phỏng vấn trên 47.000 vị trí đang hoạt động được quảng cáo trên Hired từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 6 năm 2022.

Mặc dù những phát hiện này là một nguồn tin tốt cho những người làm công nghệ có kinh nghiệm, nhưng dữ liệu ít tích cực hơn đối với những sinh viên mới tốt nghiệp hoặc những người đang muốn chuyển đổi sang ngành công nghệ. Hired phát hiện ra rằng mặc dù số lượng các công ty tìm cách thuê nhân tài cấp cơ sở từ xa đã tăng lên, nhưng mức lương địa phương cho các ứng viên cấp cơ sở lại không tăng nhanh bằng mức lương cho các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm hơn.

Trên toàn cầu, nếu một ứng viên muốn kiếm được mức lương công nghệ cao nhất, thì rất có thể sẽ tìm thấy ứng viên đó ở Hoa Kỳ, nơi có mức lương cao nhất. Vương quốc Anh có mức lương công nghệ trung bình thấp nhất trên toàn cầu.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855