Ủy ban châu Âu tiến một bước tới

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Ủy ban Châu Âu đã công bố hôm thứ Ba rằng đã chính thức bắt đầu quá trình phê duyệt Khung bảo mật dữ liệu EU-Hoa Kỳ — được thảo luận cùng nhau để cho phép luồng dữ liệu giữa Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu — sau khi kết luận rằng khung này cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tương đương với các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của liên minh châu Âu.

Sau khi Tổng thống Biden ký sắc lệnh triển khai các quy tắc cho Khung chính sách dữ liệu xuyên Đại Tây Dương ở Hoa Kỳ vào tháng 10, Ủy ban đã tiến hành đánh giá khuôn khổ pháp lý của Hoa Kỳ mà dự luật dựa trên. Đánh giá đó, được công bố hôm thứ Ba, nói rằng luật pháp đảm bảo mức độ bảo vệ phù hợp đối với dữ liệu cá nhân được chuyển từ EU sang các công ty Hoa Kỳ.

Giờ đây, dự thảo quyết định về tính thỏa đáng đã được chuyển đến Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Châu Âu (EDPB) để lấy ý kiến.

Sau khi EDPB đã phê duyệt, Ủy ban sau đó phải xin phép một ủy ban bao gồm đại diện từ các quốc gia thành viên EU, cũng như Nghị viện châu Âu, cơ quan có quyền xem xét các quyết định thỏa đáng. Chỉ khi đó, Ủy ban mới có thể tiến hành chính thức thông qua luật.

Nếu được thông qua, khuôn khổ này có nghĩa là các công ty Hoa Kỳ sẽ phải đồng ý tuân thủ một bộ quy định chi tiết về quyền riêng tư, bao gồm yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân khi dữ liệu đó không còn cần thiết cho mục đích mà dữ liệu được thu thập và để đảm bảo tính liên tục của dữ liệu. bảo vệ khi dữ liệu cá nhân được chia sẻ với bên thứ ba. Các quy định về cơ bản nhằm đảm bảo rằng luồng dữ liệu giữa Hoa Kỳ và EU tuân thủ các quy định về quyền riêng tư GDPR của EU.

Ngoài ra, công dân EU sẽ được hưởng lợi từ một số cách khắc phục nếu dữ liệu cá nhân của họ bị xử lý vi phạm khuôn khổ và sẽ có khả năng nhận được sự khắc phục liên quan đến việc các cơ quan tình báo Hoa Kỳ thu thập và sử dụng dữ liệu của họ trước một cơ chế khắc phục độc lập và vô tư. bao gồm Tòa đánh giá bảo vệ dữ liệu mới được tạo.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855