Tương lai của bảo mật: các thiết bị thông minh hơn

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Jamf đã chính thức hoàn tất việc mua lại Zecops trong tuần này. Tại sao điều này lại quan trọng và nó có ý nghĩa gì đối với bảo mật di động doanh nghiệp? Có khả năng, rất nhiều.

An ninh vượt quá giới hạn

Để có câu trả lời cho câu hỏi, hãy nghĩ về cách bảo mật đã phát triển. vì sự phổ biến của các thiết bị di động đã làm cho các biện pháp bảo vệ an ninh truyền thống trở nên kém hiệu quả hơn so với trước đây.

Thiết bị di động hiện chiếm 59% lưu lượng truy cập trang web toàn cầu. Nhưng gần một nửa (45%) công ty được khảo sát trong Chỉ số Bảo mật Di động Verizon gần đây nhất cho biết họ đã bị xâm phạm liên quan đến một thiết bị di động trong 12 tháng qua.

Tường lửa của công ty chỉ bảo vệ những nội bộ bức tường và các trình kiểm tra phần mềm độc hại hồi cứu về bản chất không phát hiện ra một cuộc tấn công cho đến khi nó diễn ra.

Các mô hình bảo mật truyền thống hiện đã được thay thế bằng khái niệm bảo mật điểm cuối, trong đó bảo mật được áp dụng trên cơ sở thiết bị, người dùng, vị trí và thậm chí cả ứng dụng. Chính sự hiểu biết ngày càng tăng về bảo mật này đã góp phần tạo nên các từ thông dụng trong ngành bảo mật ngày nay, những thứ như không tin tưởng, xác thực đa yếu tố và bảo mật không cần mật khẩu — tất cả đều là thành phần của phương pháp mới.

Nhưng các thiết bị có thể tự bảo vệ mình không?

Một chiến thuật khác là nỗ lực tiếp tục phát triển bảo vệ an ninh trên chính thiết bị, giống như Secure Eniances trên các sản phẩm của Apple. Nhưng nó còn liên quan nhiều hơn: phát triển các hệ thống đủ thông minh để nhận biết liệu chúng có bị tấn công hay không.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855