Truyền tệp Android: Cách di chuyển dữ liệu

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Điện thoại thông minh của bạn là một chiếc máy tính mạnh mẽ trong túi của bạn – và với Android, một phần của cơ bắp giống như PC đó có nghĩa là có thể cắm điện thoại của bạn vào bất kỳ hệ thống Windows, Mac hoặc ChromeOS nào rồi kéo và thả tệp theo một trong hai cách.

Không giống như iPhone, các thiết bị Android cho phép bạn truy cập hệ thống tệp của chúng trực tiếp từ máy tính để bàn mà không cần bất kỳ giao diện rườm rà hay thủ tục phức tạp nào. Trên thực tế, việc chuyển tệp đến hoặc từ thiết bị Android về cơ bản không khác gì việc cắm ổ cứng ngoài vào máy tính của bạn và di chuyển dữ liệu đến hoặc từ thiết bị đó.

Tất cả những gì bạn cần là điện thoại, máy tính và cáp để kết nối chúng – với micro-USB hoặc USB-C ở phía điện thoại và USB-A hoặc USB-C ở phía máy tính, tùy thuộc vào từng thiết bị cụ thể của bạn . (Hầu hết các điện thoại Android hiện tại đều sử dụng USB-C, trong khi hầu hết các thiết bị trước năm 2016 có tiêu chuẩn micro-USB cũ hơn. Trong khi đó, USB-A là cổng kết nối truyền thống mà bạn thường thấy trên máy tính, mặc dù ngày càng có nhiều kiểu máy cũng cung cấp USB-C.) Có nhiều khả năng là cùng một loại cáp kết nối điện thoại của bạn với bộ sạc tường của nó sẽ hoạt động.

Hiểu rồi? Tốt. Đây là những gì bạn cần làm tiếp theo, tùy thuộc vào việc bạn có hệ thống Windows, macOS hay ChromeOS:

Truyền tệp Android cho máy tính Windows

Với Windows, mọi thứ trở nên đơn giản nhất có thể. Chỉ cần cắm điện thoại của bạn vào bất kỳ cổng USB nào đang mở trên máy tính, sau đó bật màn hình điện thoại và mở khóa thiết bị.

Vuốt ngón tay xuống từ đầu màn hình và bạn sẽ thấy thông báo về kết nối USB hiện tại. Tại thời điểm này, nó có thể sẽ cho bạn biết điện thoại của bạn chỉ được kết nối để sạc.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855