Trong bóng tối của thảm họa Twitter: Làm thế nào để

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Tiết lộ: Dell là khách hàng của tác giả.

Ngày càng có nhiều khả năng nhiều người trong chúng ta sẽ gặp phải tình trạng sa thải nhân viên trong thời gian ngắn – và thảm họa cắt giảm việc làm trên Twitter của tuần trước là một màn giới thiệu cuốn hút về cách không nên làm điều đó.

Chúng ta hãy xem xét vụ đắm tàu ​​mua lại và sa thải Twitter và cách bạn có thể đảm bảo các nhóm mà bạn đang tham gia (hoặc những người báo cáo cho bạn) vẫn tồn tại khi đối mặt với việc cắt giảm việc làm hoặc mua lại công ty.

Quá trình Twitter so với Dell

Dell có quy trình mua lại tốt nhất hành tinh. Điều làm cho nó trở nên tốt như vậy là ở chỗ: Dell thực hiện rất nhiều công việc thẩm định và lập kế hoạch ở giao diện người dùng và chấp nhận rủi ro liên quan đến việc phải đứng ngoài lề các giám đốc điều hành trong tối đa một năm nếu việc mua lại không thành công. Điều này đo lường rủi ro mất năng suất của một số ít người so với việc mất năng suất của toàn bộ đơn vị đã mua. Cho đến nay, mọi thương vụ mua lại Dell mà tôi đã theo dõi không chỉ thành công mà công ty bị mua lại còn vượt trội so với tình trạng trước đây của nó. (Điều này cuối cùng là rất bất thường; hầu hết các vụ mua lại đều không đáp ứng được kỳ vọng.)

Lý do cho những thất bại gần đây của Twitter rất đơn giản: chủ sở hữu mới Elon Musk đã không thực hiện bất kỳ phân tích sâu nào trước khi mua lại, và sau đó đặt tốc độ lên trước chất lượng trên con đường quan trọng để thực hiện. Dell có thể di chuyển nhanh như Musk, nhưng bằng cách bắt đầu sớm để xác định các tài sản quan trọng mà họ có được – và sau đó chuyển sang bảo vệ chúng – cách tiếp cận của họ đảm bảo một kết quả chất lượng. “Quy trình” của Musk rõ ràng là không. Cách tiếp cận của ông (và của nhiều người khác) tập trung vào tốc độ đến nỗi phần lớn giá trị của công ty bị mua lại bị mất.

Công ty bị mua lại có thể sẽ phải giảm quy mô, nhưng điều đó cần phải được thực hiện bằng phẫu thuật, sử dụng cách tiếp cận giống như dao mổ để cắt – chứ không phải rìu thịt mà Musk đã sử dụng. Đặc biệt, thật ngu ngốc khi các công ty công nghệ không áp dụng cách tiếp cận dữ liệu và phân tích để mua lại và giảm quy mô, nhưng hầu hết thì không. Cách tiếp cận của Dell dựa nhiều vào phân tích và có mua lại Twitter, tôi tin rằng mạng xã hội sẽ không chỉ tồn tại được, mà bây giờ nó sẽ tốt hơn.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855