Apple chi 450 triệu đô la cho SOS qua vệ tinh cho

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Apple đã thông báo họ sẽ đầu tư 450 triệu USD từ Quỹ Sản xuất Tiên tiến của mình để phát triển cơ sở hạ tầng cho phép khách du lịch ba lô ngoài mạng lưới gọi điện để được trợ giúp khi bên ngoài vùng phủ sóng di động.

Đấy là tất cả đấy hả?

IPhone 14 của Apple là điện thoại vệ tinh đầu tiên của công ty. Hay nói chính xác hơn, đó là một bước để trở thành một. Bạn không thể thực hiện cuộc gọi trên đó, nhưng bạn sẽ sớm có thể sử dụng kết nối vệ tinh để gửi tin nhắn đến các dịch vụ khẩn cấp từ khắp Hoa Kỳ và Canada. Đây có thể là một cứu cánh.

Apple cho biết họ sẽ cung cấp SOS khẩn cấp qua vệ tinh như một dịch vụ miễn phí trong hai năm tới; bản phát hành hôm nay xác nhận nó sẽ ra mắt trong tháng này.

Trong một tuyên bố, Apple cho biết họ đang chi 450 triệu USD để giúp đưa vào cơ sở hạ tầng quan trọng SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh cho các thiết bị iPhone 14 yêu cầu. Điều đó có nghĩa là ít nhất một số tiền mặt này đang được chi để cải thiện và mở rộng cơ sở hạ tầng của đối tác vệ tinh, Globalstar.

Bản phát hành hôm nay trích dẫn cụ thể các khoản đầu tư vào các trạm mặt đất hiện có của Globalstar tại Hoa Kỳ ở Alaska, Florida, Hawaii, Nevada, Puerto Rico và Texas. Apple cũng cho biết hơn 300 nhân viên Globalstar hiện đang hỗ trợ dịch vụ mới.

Ý tưởng rằng công ty đang đầu tư hàng triệu USD vào một dịch vụ dành cho khách du lịch ba lô ngoại tuyến có vẻ hơi xa vời, vì vậy rõ ràng Apple và Globalstar có những kế hoạch lớn hơn về kết nối vệ tinh và các sản phẩm của Apple. Họ phải. Theo điều khoản của thỏa thuận giữa hai công ty, Apple đã đồng ý trả 95% chi phí vốn liên quan đến dịch vụ và Globalstar dự định sẽ phóng nhiều vệ tinh nữa vào cuối năm 2025.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855