Thực tế mở rộng – chúng ta đang ở đâu, điều gì còn thiếu và

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Tiết lộ: Qualcomm, Microsoft, HP và Lenovo là khách hàng của tác giả.

Qualcomm tuần này đã đưa ra một bài thuyết trình toàn diện về vị trí của nó với thực tế hỗn hợp (MR). Điều này quan trọng vì Qualcomm là nhà cung cấp công nghệ chính cho các giải pháp MR không bị ràng buộc. Cho đến nay, MR đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh đào tạo, sản xuất và sửa chữa – đặc biệt là trong các lĩnh vực như hàng không vũ trụ, nơi HoloLens AR của Microsoft đã được áp dụng rộng rãi.

Meta là công ty dẫn đầu về phía người tiêu dùng trên thị trường, nhưng đang phải vật lộn với vấn đề điển hình là điểm giá so với khả năng, vấn đề này đã giảm vì thanh của Meta quá thấp và kỳ vọng quá cao. (Nó sắp ra mắt với một lựa chọn tốt hơn có thể thu hẹp khoảng cách đó nếu thị trường mua điểm giá cao hơn.)

Trọng tâm của tôi là về khía cạnh thương mại của mọi thứ trong bối cảnh bài thuyết trình của Qualcomm.

Bốn loại thực tế mở rộng

Thuật ngữ có ở khắp nơi trên bản đồ trong đấu trường này, nhưng tôi sẽ sử dụng thực tế mở rộng làm tên lớp với các lớp phụ VR / MR (thực tế ảo và thực tế hỗn hợp), thực tế tăng cường (AR) độc lập, người xem AR và kính thông minh. Cuối cùng là một lớp đặc biệt thú vị vì nó ít liên quan đến những gì chúng ta thường nghĩ là thực tế mở rộng và nhiều hơn về việc đưa màn hình hiển thị lên khuôn mặt của bạn.

VR / MR là những gì chúng tôi nghĩ đến khi nói về sự đắm chìm. Cả hai đều yêu cầu toàn bộ hình ảnh được hiển thị với sự khác biệt giữa VR và MR là bao nhiêu là tưởng tượng và bao nhiêu là thực. Với VR, toàn bộ khung cảnh chỉ tồn tại trong phần mềm, không có gì là thật và máy ảnh (nếu có máy ảnh) chủ yếu được sử dụng để ngăn bạn chạy vào mọi thứ. MR sử dụng máy ảnh để chụp môi trường xung quanh và sau đó kết xuất cảnh với sự kết hợp giữa hình ảnh do máy tính tạo ra và hình ảnh kết xuất của những gì xung quanh bạn. Đây có thể là giải pháp thực tế nhất trong số các giải pháp kết hợp, nhưng đòi hỏi sức mạnh xử lý lớn, thường có các vấn đề về độ trễ và trọng lượng phần cứng, và có xu hướng cho mượn các giải pháp kết nối. Những cách tiếp cận này được sử dụng để huấn luyện nhập vai (Lực lượng Không gian Hoa Kỳ đang sử dụng phương pháp này để huấn luyện chiến đấu trong không gian) và giải trí. Trong số các tai nghe mà tôi đã thấy và thử nghiệm, Varjo được cho là có tai nghe tốt nhất, trong khi Reverb G2 của HP cung cấp một tùy chọn cấp nhập cảnh tốt.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855