Sau sự kiện ra mắt iPhone 14 của Apple, một số điều cần

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Apple hôm nay đã xác nhận hầu hết các đồn đoán trước sự kiện khi giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 14 (chỉ với các mẫu Pro được trang bị chip A16 mới), bộ ba mẫu Apple Watch và AirPods Pro mới. Không có gì ngạc nhiên: đây chủ yếu là một sự kiện tập trung vào người tiêu dùng với rất ít doanh nghiệp cân nhắc.

Nhưng đây là một vài thông tin chi tiết mà tôi thu thập được.

Kết nối vệ tinh cho iPhone

Liệu có một hệ quả kinh doanh nào đối với quyết định của Apple về việc kích hoạt kết nối vệ tinh cho iPhone? Có thể có.

Một phần của phương trình ở đây là về cơ bản Apple đang nói rằng họ không nghĩ rằng kết nối sẽ thực sự phổ biến và điều đó có nghĩa là công ty (hoặc các đối tác của họ) có thể xem xét cung cấp kết nối cho người dùng ở các khu vực xa xôi với cơ hội về hàng hải và khả năng kết nối thậm chí trong môi trường thù địch. Đối với người dùng doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng hải, phục hồi khẩn cấp hoặc thăm dò, điều đó có nghĩa là iPhone có thể được coi là thiết bị khẩn cấp thiết yếu.

Đọc giữa các dòng, trong thời gian hai năm có thể có nhiều ý nghĩa hơn đối với thỏa thuận. Đó là bởi vì Apple cho biết họ sẽ cung cấp SOS khẩn cấp qua vệ tinh như một tính năng miễn phí trong hai năm tới. Điều gì xảy ra sau đó? Và tính năng có thể được mở rộng ở mức độ nào? Có vẻ như tính năng này thực sự được cung cấp bởi GlobalStar. (Gọi tôi là cổ hủ, nhưng tiết lộ rằng Apple sẽ trả 95% chi phí vốn được phê duyệt mà GlobalStar đưa ra liên quan đến dịch vụ cũng khiến tôi quan tâm.)

Nhắm mục tiêu cao bằng cách nhắm mục tiêu thấp

Bài học kinh doanh 101 từ sự kiện này có thể là những gì Apple đã làm với Apple Watch, nơi họ đã đồng thời giảm chi phí nhập cảnh với Apple Watch SE mới – và chi phí thấp hơn – trong khi nâng cao quan điểm về nguyện vọng với Apple Watch Cực kỳ. SE mới hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu được đáp ứng bởi hầu hết các thiết bị đeo trước đây của Apple. Và trong khi cải tiến mô hình tiêu chuẩn với các tính năng (chẳng hạn như cảm biến nhiệt độ mới) vốn đã hấp dẫn 50% nhân loại, công ty cũng giới thiệu một thiết bị mới đầy tham vọng; theo phong cách cổ điển của sự am hiểu về tiếp thị, Apple Watch Ultra trị giá 799 USD mang đến cho người dùng cái nhìn thoáng qua về thứ mà họ không biết họ muốn ngay từ đầu.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855