Thỏa thuận chia sẻ dữ liệu EU-Hoa Kỳ: Đã xong chưa

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Hàng nghìn công ty đang chờ đợi một thỏa thuận truyền dữ liệu mới giữa Hoa Kỳ và EU sớm có hiệu lực và giảm bớt các công việc pháp lý nặng nề cần thiết cho việc truyền dữ liệu xuyên biên giới không nên hy vọng của họ. Lệnh điều hành của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhằm thực hiện các quy tắc cho Khung chính sách dữ liệu xuyên Đại Tây Dương đã được thống nhất vào đầu năm nay là một bước đi đúng hướng, nhưng hiệp ước mới sẽ không có hiệu lực sớm nhất cho đến mùa xuân năm sau, và thậm chí sau đó. các chuyên gia chính sách công và pháp luật nói rằng nó nhất định phải đối mặt với những thách thức pháp lý.

Sắc lệnh hành pháp được Biden ký ngày 7/10 đưa ra những hạn chế mới đối với việc giám sát điện tử của các cơ quan tình báo Mỹ và mang lại cho người châu Âu những con đường mới để khiếu nại khi họ cho rằng thông tin cá nhân của họ đã bị các cơ quan tình báo Mỹ sử dụng một cách bất hợp pháp.

Động thái này diễn ra hai năm sau khi Tòa án Công lý châu Âu hủy bỏ thỏa thuận chia sẻ dữ liệu trước đây của Hoa Kỳ-EU có tên là Privacy Shield vào năm 2020 với lý do Hoa Kỳ không cung cấp sự bảo vệ đầy đủ cho dữ liệu cá nhân, đặc biệt là liên quan đến giám sát của nhà nước.

Khung chính sách dữ liệu xuyên Đại Tây Dương mới nhằm cải thiện các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của Hoa Kỳ, thay thế Privacy Shield và cuối cùng vượt qua sự giám sát của Tòa án Công lý khi có các thách thức pháp lý dự kiến ​​xảy ra. Tuy nhiên, mặc dù cả Cơ quan Quản lý Biden và Ủy ban Châu Âu đều đưa ra các tuyên bố tán thành hiệp ước dữ liệu mới được đề xuất, nhưng vẫn còn lâu mới là một thỏa thuận được thực hiện, theo Jonathan Armstrong, một luật sư về tuân thủ và công nghệ tại các chuyên gia tuân thủ Cordery có trụ sở tại Vương quốc Anh.

“Cả Nhà Trắng và Ủy ban Châu Âu đều có thể nói rằng họ tự tin, nhưng chúng tôi đã đi theo con đường này trước đây, với cả hai bên đều nói rằng Privacy Shield sẽ chịu sự giám sát của tư pháp. Armstrong nói.

Điều gì tiếp theo cho Khung chính sách dữ liệu xuyên Đại Tây Dương

Đầu tiên, EU phải xác nhận rằng các quy tắc mới được thiết lập bởi lệnh hành pháp của Biden là đủ để đáp ứng các tiêu chuẩn được thống nhất trong khuôn khổ xuyên Đại Tây Dương, do đó được tạo ra để cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tương đương với GDPR của EU (Quy định chung về bảo vệ dữ liệu) .

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855