Tăng trưởng doanh số thu phóng chậm lại khi kinh doanh trực tuyến

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Kết quả quý 3 của Zoom cho thấy câu hỏi lớn đối với công ty là liệu doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp có đủ mạnh để bù đắp cho sự tăng trưởng chậm lại của doanh thu trực tuyến hoặc người tiêu dùng hay không khi các doanh nghiệp đưa công nhân trở lại văn phòng sau đại dịch.

Doanh thu quý 3 năm 2022 của Zoom, được công bố vào thứ Hai, đã tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,1 tỷ đô la, nhưng trong quý trước, tổng doanh thu đã tăng 8%.

Doanh thu doanh nghiệp trong quý thứ ba là 614,3 triệu đô la, tăng 20% ​​so với năm trước. Tuy nhiên, doanh thu trực tuyến đã giảm 9% so với cùng kỳ năm trước, với tổng trị giá 487,6 triệu USD. Doanh số bán hàng trực tuyến sụt giảm cùng với chi phí ngày càng tăng đã khiến thu nhập ròng từ hoạt động kinh doanh giảm 23%, xuống còn 66,5 triệu USD.

Zoom đã hạ dự báo doanh thu của mình cho cả năm xuống mức tối đa là 4,38 tỷ đô la, giảm so với ước tính trước đó là 4,4 tỷ đô la. Giá cổ phiếu của Zoom đã giảm 7,7% trong phiên giao dịch sáng thứ Ba.

Nói chuyện với các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị sau khi kết quả được công bố, Giám đốc tài chính của Zoom Kelly Steckelberg cho biết công ty đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về Zoom Phone cùng với sự đóng góp từ Zoom Rooms và các sản phẩm khác, đồng thời kỳ vọng khách hàng doanh nghiệp sẽ chiếm tỷ lệ ngày càng cao trong tổng doanh thu tăng ca.

Trong bảng điểm được đăng trên Seeking Alpha, Steckelberg cho biết Zoom có ​​“khoảng 209.300 khách hàng Doanh nghiệp, tăng 14% so với cùng quý năm tài chính trước”.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855