ChromeOS có phù hợp với bạn không? Một bài kiểm tra 4 câu hỏi

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

ChromeOS của Google là một trong những nền tảng điện toán bị hiểu lầm nhiều nhất trên thế giới. Xét cho cùng, Chromebook về cơ bản khác với PC truyền thống — và do đó, có rất nhiều quan niệm sai lầm về cách chúng hoạt động cũng như những gì chúng có thể và không thể làm.

Vì mọi người luôn hỏi tôi liệu Chromebook có phù hợp với nhu cầu của họ hay không, nên tôi nghĩ rằng mình nên tập hợp một hướng dẫn nhanh để giúp những người thắc mắc như vậy tìm ra câu trả lời. Cho dù đó là bạn hay ai đó mà bạn biết đang tò mò, thì bốn câu hỏi sau đây sẽ giúp làm sáng tỏ nền tảng này là gì và nó có ý nghĩa với ai.

[Get level-headed knowledge in your inbox with my Android Intelligence newsletter. Tips, insights, and other tasty treats await!]

Câu hỏi số 1 về ChromeOS: Bạn có dành phần lớn thời gian của mình để sử dụng web và các dịch vụ lấy web làm trung tâm không?

Hãy suy nghĩ cẩn thận ở đây, vì câu trả lời có thể làm bạn ngạc nhiên: Bạn làm gì thường xuyên nhất trên máy tính?

Nếu phần lớn thời gian của bạn dành cho trình duyệt web — cho dù đó là đọc tin tức, lướt mạng xã hội hay sử dụng các dịch vụ năng suất tập trung vào web như Gmail và Google Tài liệu — thì ChromeOS có thể sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Trên thực tế, rất có thể nó sẽ thực sự tạo ra mọi thứ dễ dàng hơn so với những gì bạn đã quen với thiết lập PC truyền thống (thêm lý do tại sao trong một phút).

Bây giờ, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ vì thứ gì đó “tập trung vào web” không nhất thiết có nghĩa là bạn trực tuyến để nó hoạt động. Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về Chromebook là chúng hoàn toàn vô dụng nếu không có kết nối internet đang hoạt động. Trên thực tế, rất nhiều ứng dụng web hiện đại hoạt động cả trực tuyến và ngoại tuyến, bao gồm những thứ như Gmail và Google Tài liệu cũng như máy tính, lịch, trình đọc tin tức và thậm chí cả các dịch vụ phát trực tuyến. (Bạn có thể duyệt qua phần “Ngoại tuyến” trong Cửa hàng Chrome trực tuyến của Google để biết nhiều ví dụ.)

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855