Apple, Google đối mặt với áp lực pháp lý đối với Vương quốc Anh

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Apple phải đối mặt với nhiều quy định hơn khi cơ quan giám sát cạnh tranh của Vương quốc Anh mở cuộc điều tra về cách Apple và Google thống trị thị trường dịch vụ di động.

Kiểm soát internet bằng cách kiểm soát các trình duyệt

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) cho biết họ hiện sẽ điều tra cả hai công ty về sự thống trị của họ đối với trình duyệt, cửa hàng ứng dụng và trò chơi trên đám mây.

Để hiểu rõ hơn về sự thống trị đó, CMA chỉ ra rằng 97% tất cả các trình duyệt web di động ở Vương quốc Anh đều sử dụng công cụ trình duyệt của Apple hoặc Google.

Cơ quan quản lý đã công bố một báo cáo ban đầu vào tháng Sáu.

Giờ đây, nó đã quyết định tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ vì các nhà cung cấp trình duyệt, nhà phát triển web và nhà cung cấp dịch vụ trò chơi trên đám mây đã phàn nàn rằng hiện trạng hạn chế sự đổi mới và tăng chi phí. Như chúng ta đã biết, cả Apple và Google đều cho rằng các biện pháp kiểm soát mà họ đưa ra được thiết kế để bảo vệ người dùng.

Có hai cốt lõi chính dẫn đến các khiếu nại: tác động của việc kiểm soát trình duyệt đối với các nhà phát triển web và tác động của việc kiểm soát App Store đối với việc phân phối trò chơi trên đám mây.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855