Tấn công ransomware đánh sập Exchange của Rackspace

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và dịch vụ đám mây Rackspace Technology đã thừa nhận hôm thứ Ba rằng một sự cố gần đây đã khiến hầu hết hoạt động kinh doanh máy chủ email Hosted Exchange của họ ngoại tuyến là sản phẩm của một cuộc tấn công ransomware. Công ty đã đóng cửa dịch vụ vào thứ Sáu tuần trước.

Ban đầu, không rõ nguyên nhân gây ra sự cố ngừng hoạt động, nhưng Rackspace đã nhanh chóng chuyển sang chuyển khách hàng Exchange sang Microsoft 365, vì phần này trong cơ sở hạ tầng của công ty dường như không bị ảnh hưởng.

Rackpsace cung cấp dịch vụ di chuyển sang Microsoft 365

Rackspace cho biết hôm nay rằng “không có mốc thời gian” cho việc khôi phục dịch vụ Exchange, nhưng họ sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng Exchange và quyền truy cập miễn phí vào Microsoft 365 để thay thế, mặc dù họ thừa nhận rằng việc di chuyển có thể không phải là một quy trình đơn giản cho mọi người dùng . Rackspace cho biết, trong khi quá trình di chuyển đang diễn ra, khách hàng có thể chuyển tiếp email được gửi tới hộp thư đến Hosted Exchange của họ tới một máy chủ bên ngoài, như một giải pháp thay thế tạm thời.

Công ty cho biết sự cố chỉ xảy ra với hoạt động kinh doanh Hosted Exchange của họ và phần còn lại của dòng sản phẩm và dịch vụ của họ vẫn hoạt động bình thường. Không rõ làm cách nào Rackspace có thể hạn chế quyền truy cập của những kẻ tấn công ransomware vào một góc hoạt động của mình và công ty đã không trả lời yêu cầu bình luận về điểm này.

Cuộc điều tra “vẫn đang ở giai đoạn đầu”, theo cập nhật chính thức của Rackspace về vấn đề này. Công ty nói thêm rằng vẫn chưa thể xác định liệu có bất kỳ dữ liệu người tiêu dùng nào bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công hay không, nhưng cam kết sẽ thông báo cho khách hàng nếu điều đó xảy ra. Theo các bản cập nhật, một số kho lưu trữ email vẫn có thể truy cập được và Rackspace cho biết họ đang nỗ lực cung cấp những kho lưu trữ đó cho khách hàng “nếu có”, như một tiền đề để di chuyển sang Microsoft 365.

Rackspace cũng đã thuê “một công ty phòng thủ mạng hàng đầu” để hỗ trợ điều tra, mặc dù họ từ chối công khai tên công ty.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855