Tại sao công nghệ bền vững đang trở thành hàng đầu

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Các công nghệ bền vững có thể tăng hiệu quả của các dịch vụ CNTT (và tăng hiệu quả tổng thể của doanh nghiệp) bằng cách sử dụng các công nghệ như truy xuất nguồn gốc, phân tích, trí tuệ nhân tạo và năng lượng tái tạo – và vấn đề hiện là sáng kiến ​​hàng đầu của 10 CEO, CIO và các giám đốc điều hành hàng đầu khác, theo một báo cáo mới của công ty nghiên cứu Gartner.

Gartnes nhận thấy rằng vấn đề bền vững vượt qua tất cả các xu hướng công nghệ chiến lược cho năm 2023. Đến năm 2025, 50% CIO sẽ có các chỉ số đo lường hiệu suất gắn liền với tính bền vững của tổ chức CNTT.

Phát hiện này là một phần của báo cáo về 10 xu hướng công nghệ chiến lược hàng đầu mà các tổ chức cần khám phá vào năm 2023. Gartner đã công bố những phát hiện này trong Hội nghị chuyên đề CNTT / Xpo tuần này ở Orlando. Bền vững về môi trường ở vị trí thứ 14 vào năm 2019 và thứ 20 vào năm 2015.

Đầu tư vào công nghệ bền vững có thể được đền đáp bằng cách cung cấp các lĩnh vực tăng trưởng mới. Ví dụ, công ty vận tải Nhật Bản Mitsui OSK Lines sử dụng các mô hình hỗ trợ AI để cải thiện hiệu quả vận chuyển trong ngành hàng hải. Và các tiện ích như Cơ quan Điện & Nước Dubai (DEWA), sử dụng IoT và cặp song sinh kỹ thuật số – một bản sao ảo của hệ thống cấp nước có thể mô phỏng cách nó hoạt động – để tạo ra các giải pháp quản lý tòa nhà thông minh sử dụng ít hơn 50% nước.

Vào tháng 5, một cuộc khảo sát của Gartner cho thấy các sáng kiến ​​về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) hiện là ba ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư, sau lợi nhuận và doanh thu.

Mark Raskino, phó chủ tịch nghiên cứu nổi tiếng của Gartner, cho biết: “Khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cảm thấy áp lực từ các bên liên quan chính phải làm nhiều hơn nữa về tính bền vững của môi trường, họ đang coi những thay đổi cần thiết là cơ hội để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh và tăng trưởng doanh thu,” Mark Raskino, phó chủ tịch nghiên cứu nổi bật tại Gartner, cho biết trong một tuyên bố.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855