Cách quản lý và tùy chỉnh Windows Terminal

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Đối với cả Windows 10 và 11, ứng dụng Windows Terminal cung cấp những cách mạnh mẽ và thú vị để chạy và tương tác với nhiều môi trường dòng lệnh. Thông qua một giao diện duy nhất, công cụ này cung cấp quyền truy cập vào nhiều phiên bản PowerShell, Command Prompt, Azure Cloud Shell và nhiều loại shell Linux thông qua Hệ thống con Windows dành cho Linux (bash, Z-shell, Korn Shell, v.v.) .

Làm việc với Windows Terminal không thể liên quan gì hơn ngoài việc khởi chạy môi trường dòng lệnh mà bạn chọn. Nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu của những gì mà môi trường phi thường này có thể làm được. Cảnh báo! Một khi bạn hiểu một số tính năng của Windows Terminal cho phép, nó có thể dễ dàng trở thành một công cụ ngốn thời gian lớn. Đó là bởi vì không có giới hạn đối với các tùy chỉnh và tùy chỉnh mà nó hỗ trợ.

Tuy nhiên, điều đầu tiên trước tiên. Chúng ta hãy trình bày những kiến ​​thức cơ bản về Windows Terminal, sau đó kiểm tra cách bạn có thể xem phiên bản Windows Terminal và PowerShell bạn đang chạy. Điều đó dẫn đến việc làm thế nào để cập nhật chúng một cách tự nhiên để làm cho chúng hiện hành (nếu cần). Từ vị trí thuận lợi đó, có thể có một loạt các tùy chỉnh gần như vô hạn. Tôi sẽ trình bày một số lựa chọn phổ biến và hữu ích nhất và kết luận với một tập hợp các gợi ý để đọc và khám phá thêm.

Khởi chạy Windows Terminal

Windows Terminal được tích hợp sẵn trong Windows 11. Người dùng Windows 10 cần tải xuống từ Microsoft Store và cài đặt. Sau khi nó được cài đặt, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau để chạy Windows Terminal:

  • Nhấn Phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập wt và bấm vào ĐƯỢC RỒI.
  • Trong Windows Search, tìm kiếm phần cuối và chọn Thiết bị đầu cuối Windows từ kết quả tìm kiếm. Để chạy ứng dụng với quyền của quản trị viên, hãy nhấp chuột phải Thiết bị đầu cuối Windows trong kết quả tìm kiếm và chọn Chạy như quản trị viên.

Theo mặc định, Windows Terminal sẽ mở trong PowerShell. Nhưng bạn có thể thay đổi điều đó, như tôi sẽ trình bày ở phần sau của câu chuyện.

Kiểm tra và cập nhật Windows Terminal và PowerShell

Điều thú vị là, một lệnh PowerShell duy nhất sẽ hiển thị cho bạn (các) phiên bản đã cài đặt của PowerShell và Windows Terminal trên PC của bạn. Lệnh đó là:

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855