Apple hãm thành kế hoạch sử dụng tiếng Trung

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Theo báo cáo của Nikkei Asia, Apple sẽ không sử dụng bộ nhớ flash NAND do Trung Quốc sản xuất trong các mẫu iPhone sắp tới của mình, trong một phản ứng rõ ràng trước việc kiểm soát xuất khẩu của Mỹ chặt chẽ hơn ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng, theo một báo cáo được Nikkei Asia công bố hôm nay.

Theo báo cáo, công ty đã lên kế hoạch bắt đầu sử dụng chip nhớ do YMTC sản xuất “sớm nhất là trong năm nay” và đã hoàn thành một quá trình dài để chứng nhận sản phẩm của nhà sản xuất chip đó để sử dụng trong iPhone. YMTC được hỗ trợ bởi chính phủ Trung Quốc và mặc dù các sản phẩm của nó kém tinh vi hơn một chút so với các công ty dẫn đầu thị trường như Samsung và Micron, nhưng nó có thể cung cấp chip của mình với giá thấp hơn đáng kể.

Tuy nhiên, một phán quyết mới của chính phủ Hoa Kỳ có nghĩa là đàn áp các công ty công nghệ có trụ sở tại Trung Quốc, được công bố vào đầu tháng này, mô tả YMTC và hàng chục công ty khác có trụ sở tại Trung Quốc là “không thể bị kiểm tra”, có nghĩa là các quan chức Hoa Kỳ không thể xác minh. Khả năng của YMTC trong việc nhận xuất khẩu công nghệ từ Hoa Kỳ một cách an toàn theo các Quy định của Cơ quan Quản lý Xuất khẩu Hoa Kỳ (EAR) và xác nhận rằng chúng sẽ không được sử dụng theo những cách phá hoại an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Mỹ viện dẫn những lo ngại về an ninh đối với công nghệ Trung Quốc

Trong phán quyết của mình, Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) cho biết, “Việc BIS không có khả năng xác định việc tuân thủ EAR vì hành động hoặc hành động không hành động của chính phủ chủ nhà tạo ra một tình huống có thể khiến một thực thể gặp rủi ro đáng kể về việc tồn tại hoặc trở thành tham gia vào các hoạt động trái với lợi ích an ninh quốc gia hoặc chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. “

Điều này dẫn đến việc các công ty Trung Quốc bị đưa vào “danh sách thực thể” của các doanh nghiệp bị cấm giao dịch với các công ty Mỹ. YTMC còn được mô tả là “mối đe dọa trực tiếp” đối với các nhà sản xuất chip của Mỹ, theo một tuyên bố từ chính quyền Biden.

Cuộc đàn áp diễn ra mạnh mẽ sau khi Giám đốc điều hành YMTC Simon Yang từ chức. Yang đã dẫn đầu các nỗ lực phát triển của YMTC trong lĩnh vực bộ nhớ flash NAND 3D, giúp công nghệ của công ty nhanh chóng tiến gần ngang hàng với các công ty dẫn đầu thị trường.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855