Tại sao bạn phải nhớ cập nhật T&C trong Apple

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Khi Apple phát hành bản cập nhật hệ điều hành lớn, một số ít người dùng có thể thấy giải pháp quản lý thiết bị của họ ngừng hoạt động. Trong hầu hết các trường hợp, đó không thực sự là một vấn đề, chỉ là một điều kiện cấp phép cần được giải quyết.

Tạo ngày nhật ký cho T&C và các cài đặt khác

Apple thường xuyên yêu cầu khách hàng của mình phê duyệt các điều khoản và điều kiện (T&C) mới khi các bản cập nhật hệ điều hành lớn được tung ra. Bạn có thể cần phải chấp nhận T&C mới khi nâng cấp lên iOS 16 hoặc macOS Ventura.

Vấn đề đối với nhóm thiết bị được quản lý là nếu những nhóm này không được phê duyệt, một số tính năng nhất định có thể ngừng hoạt động. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng làm cho hệ thống của mình hoạt động trở lại trong Apple Business Manager.

Nếu mở Apple Business Manager với quyền truy cập của quản trị viên, bạn sẽ thấy một cài đặt cho phép bạn chấp nhận mọi T&C mới xuất bản ở đó. Đây không phải là một yêu cầu quá khó khăn, vì bạn sẽ không cần phải chạm vào để phê duyệt quyền cho mọi thiết bị — bạn chỉ cần chấp nhận từng bộ điều khoản mới một lần để phê duyệt chúng trên tất cả các thiết bị Apple được quản lý của mình. Một lợi ích khác là người dùng của bạn sẽ không được yêu cầu tự phê duyệt yêu cầu trên thiết bị của chính họ; bạn đã phê duyệt T&C mới từ bảng điều khiển.

Nếu bạn không chấp thuận, mọi thứ có thể đi sai hướng

Vấn đề là cho đến khi các Điều khoản & Điều kiện đó được phê duyệt, bạn có thể thấy nhóm của mình không phản hồi, không có giấy phép ứng dụng mới mua hoặc các thiết bị mới thêm không hiển thị trong Apple Business Manager. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố nào trong số này, bạn nên mở Apple Business Manager ở chế độ quản trị viên và đảm bảo rằng bạn được cập nhật với sự chấp thuận của T&C. Quản trị viên của bạn lẽ ra đã được thông báo về sự thay đổi, vì vậy đây không phải là vấn đề mà hầu hết mọi người sẽ gặp phải, mặc dù đôi khi bạn vẫn có thể gặp phải vấn đề này, chẳng hạn như khi nhân viên mới đảm nhận vai trò quản trị viên Mac.

Sau khi bạn đã phê duyệt T&C, bạn sẽ thấy hệ thống MDM của mình bắt đầu hoạt động bình thường trở lại, mặc dù có thể mất một chút thời gian để thay đổi phổ biến trên toàn hệ thống.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855