Tại sao bạn lại tích trữ điện thoại thông minh cũ của mình?

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Khi nào tái chế đồ điện tử sẽ trở thành ưu tiên của người tiêu dùng, chính phủ và doanh nghiệp?

Điều đó cần sớm xảy ra, vì nếu bạn xếp chồng lên nhau 5,3 tỷ thiết bị di động cũ trong nhà của mọi người, bạn sẽ có một tòa tháp cao 31.000 dặm – bằng 1/8 khoảng cách tới Mặt trăng.

(Đừng) đưa tôi lên Mặt trăng

Diễn đàn Thiết bị Điện và Điện tử Rác thải (WEEE), một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, ước tính 5,3 tỷ trong số 16 tỷ thiết bị di động đang được sử dụng hiện nay sẽ trở thành rác thải điện tử trong năm nay. Giả sử mỗi chiếc điện thoại dày 9mm (iPhone 14 là 7,8mm), nếu bạn xếp chúng lại với nhau thì cột trụ sẽ cao hơn quỹ đạo của Trạm vũ trụ quốc tế.

Hãy suy nghĩ về điều này: mỗi thiết bị này đều chứa các vật liệu quý hiếm, có giá trị và có thể tái chế như vàng, bạc, palađi và hơn thế nữa. Đây là những chất khó tìm nguồn gốc, có giá trị lớn và sẽ được tái chế tốt hơn. Với mức độ mà một số vật liệu này có nguồn gốc từ các khu vực xung đột, nơi trẻ nhỏ thu hoạch các kim loại này, đôi khi ở góc độ súng đạn, việc không tái chế thêm chúng có vẻ là vô trách nhiệm.

Nguồn cung là hữu hạn và hậu quả là chi phí nhân lực và kinh tế của việc không làm như vậy.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, Apple, dường như đang kết nối các dấu chấm về trách nhiệm của mình ở đây. Công ty sử dụng vật liệu tái chế trên các sản phẩm của mình và đã đầu tư vào hệ thống tái chế các thành phần từ các thiết bị cũ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855