Tại sao Apple lại tạo ra hai loại kính thông minh khác nhau

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Một cuộc cách mạng đang đến. Và ngay cả công chúng nói chung đều hiểu nó có liên quan gì đó đến tai nghe, kính bảo hộ hoặc kính cận.

Nhưng thực tế của cuộc cách mạng sắp tới là gì? Thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), thực tế mở rộng (ER), thực tế hỗn hợp (XR)?

CEO của Meta, Mark Zuckerberg, đã đổi tên công ty của mình từ “Facebook” thành “Meta”, sau đó đã thuyết phục một cách thần kỳ giới truyền thông gọi tất cả những thực tế này là “siêu thị”. Phép màu tiếp thị đó cũng khiến nhiều người coi Zuckerberg là người dẫn đầu – hoặc ít nhất, là nhà lãnh đạo tư tưởng – của xu hướng mới này.

Đó là lý do tại sao mọi người đã bị sốc (và Zuckerberg chế nhạo) khi Zuck chia sẻ một bức ảnh tự chụp từ Horizon Worlds, Metatrò chơi thực tế ảo, là một phần của lần đầu ra mắt tại châu Âu; thay vì nhìn như tương lai, nó trông giống như những năm 1990. Sau đó, anh ấy giải thích trên Instagram rằng đồ họa “khá cơ bản”… “được chụp rất nhanh để kỷ niệm ngày ra mắt.”

Trong khi Zuckerberg nói VR là tương lai, Apple nói AR là tương lai.

Điều khó hiểu hơn nữa, Apple – nhà phân phối lớn của các nền tảng phần cứng lớn – dự kiến ​​sẽ xuất xưởng một sản phẩm VR được sử dụng cho AR vào năm tới.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855