Facebook đồng ý giải quyết vụ kiện tập thể liên quan

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Công ty mẹ của Facebook, Meta Platforms đã đồng ý giải quyết một vụ kiện tập thể đòi bồi thường thiệt hại vì đã cho phép công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica của Anh truy cập vào dữ liệu cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook. Thỏa thuận này sẽ giúp CEO Marc Zuckerberg phải ra hầu tòa một cách đáng xấu hổ để bảo vệ công ty của mình.

Các luật sư đại diện cho các nguyên đơn và cho Facebook đã đệ đơn yêu cầu chung lên Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của California vào thứ Sáu, yêu cầu thẩm phán đình chỉ vụ kiện tập thể trong sáu mươi ngày trong khi hai bên hoàn tất một văn bản dàn xếp cho một như – số tiền không được tiết lộ. Vụ kiện nổi tiếng đã kéo dài hơn 4 năm và tuyên bố rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu của hàng triệu cử tri Hoa Kỳ với Cambridge Analytica.

“Bởi vì các Bên đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc của Hành động và tin rằng nó sẽ tạo thuận lợi cho quá trình hoàn thiện một thỏa thuận dàn xếp bằng văn bản và trình lên Tòa án để phê duyệt sơ bộ, các Bên cùng yêu cầu duy trì Hành động trong sáu mươi (60) ngày, ”luật sư đồng chính cho các nguyên đơn Lesley E. Weaver viết trong đơn, nói thêm rằng các luật sư của cả hai bên đều ủng hộ yêu cầu.

Vụ kiện được đưa ra bởi một nhóm người dùng cáo buộc một ứng dụng đố vui trên Facebook có tên “Đây là cuộc sống kỹ thuật số của bạn” do Cambridge Analytica tạo ra đã thu thập dữ liệu của người dùng bao gồm dữ liệu mô tả Bạn bè trên Facebook của người dùng, có khả năng truy cập thông tin cá nhân của hơn 80 triệu người. người dùng. Ứng dụng được cho là đã được tải xuống bởi hơn 300.000 người dùng Facebook. Tất cả dữ liệu này sau đó đã được công ty của Vương quốc Anh cáo buộc sử dụng để xây dựng hồ sơ của các cử tri Hoa Kỳ và nhắm mục tiêu họ bằng các quảng cáo chính trị.

Facebook có thể có quyền truy cập vào lượng lớn dữ liệu người dùng

Trong một blog năm 2018, nhà nghiên cứu Jonathan Bright đã trình bày chi tiết cách các API của Facebook có khả năng thu thập dữ liệu người dùng trong nhiều năm.

Theo Bright, thông tin có thể được thu thập bởi các ứng dụng Facebook, bao gồm “về tôi, hành động, hoạt động, b-day, đăng ký, giáo dục, sự kiện, trò chơi, nhóm, quê quán, sở thích, lượt thích, vị trí, ghi chú, trạng thái trực tuyến, thẻ, ảnh, câu hỏi, mối quan hệ, tôn giáo / chính trị, trạng thái, đăng ký, trang web, quá trình làm việc. ”

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855