Sự sụp đổ TradeLens của Maersk có thể là một cái chết

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Việc một trong những sổ cái theo dõi vận chuyển kỹ thuật số lớn nhất sắp ngừng hoạt động có thể là dấu hiệu cho thấy các dự án chuỗi khối doanh nghiệp tùy chỉnh tốn kém do các tập đoàn quản lý sẽ bị tiêu diệt — và đã như vậy trong một thời gian dài.

Avivah Litan, phó chủ tịch phân tích của Gartner Research cho biết: “Họ chỉ thành công khi tất cả các bên đều ở trên cùng một trang đôi bên cùng có lợi và có ROI rõ ràng có thể chứng minh được khi ứng dụng được triển khai. “[This] có vẻ như là chương cuối cùng trong kỷ nguyên của các dự án chuỗi khối doanh nghiệp tốn kém.”

Tuần này, gã khổng lồ vận chuyển Maersk của Đan Mạch và IBM đã thông báo rằng sau bốn năm, sổ cái kỹ thuật số TradeLens dựa trên chuỗi khối của họ để theo dõi các lô hàng toàn cầu sẽ ngừng hoạt động vào quý đầu tiên của năm 2023. Lý do: thiếu sự tham gia của tất cả những người chơi trong ngành.

Vào năm 2018, dự án thí điểm TradeLens có vẻ đầy hứa hẹn khi ban đầu nó đã thu hút được 94 người tham gia sớm và 20 nhà khai thác cảng muốn kiểm tra mức độ hiệu quả của một sổ cái chuỗi khối, điện tử, được phép có thể giúp theo dõi các lô hàng toàn cầu ít tốn kém hơn, minh bạch và hiệu quả hơn. Ngày nay, Maersk tuyên bố TradeLens chiếm 60% thương mại container toàn cầu.

Nhưng vào thứ Tư, người đứng đầu các nền tảng kinh doanh của Maersk, Rotem Hershko, cho biết trong một tuyên bố, “nhu cầu hợp tác toàn ngành toàn cầu đã không đạt được. Kết quả là TradeLens đã không đạt được mức độ khả thi thương mại cần thiết để tiếp tục làm việc và đáp ứng các kỳ vọng tài chính với tư cách là một doanh nghiệp độc lập.”

Maersk cho biết: “Bắt đầu từ hôm nay, nhóm TradeLens đang hành động để rút lại các dịch vụ và ngừng cung cấp nền tảng này. “Trong quá trình này, tất cả các bên liên quan sẽ đảm bảo rằng khách hàng được tham gia mà không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của họ.”

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855