Sophos Home Free Antivirus Review – Bảo vệ cơ bản cho Windows 10.

[ad_1]

Sản phẩm chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho PC Windows năm 2019 – Sophos Home Free Antivirus.

Tổng quan

Sophos Home Free bao gồm các thành phần bảo mật quan trọng khác nhau cung cấp khả năng bảo vệ cơ bản cho PC của bạn chống lại tất cả các loại Phần mềm độc hại. Trình chống vi-rút thời gian thực cung cấp khả năng bảo vệ chống lại vi-rút, sâu, trojan và các loại phần mềm độc hại khác. Thành phần Lọc Web của Cha mẹ cho phép bạn cho phép hoặc chặn nhiều loại trang web khác nhau trên máy tính của mình. Công nghệ Bảo vệ web bảo vệ khỏi các trang web độc hại, lừa đảo và các trang web có hại khác đã biết. Tính năng Quản lý từ xa độc đáo giúp bạn quản lý các cài đặt bảo vệ từ Trang tổng quan trực tuyến do Sophos cung cấp.

Sự bảo vệ

Điểm VB100

Virus Bulletin đã không kiểm tra Sophos trong lần kiểm tra gần đây nhất của họ.

Điểm kiểm tra AV

AV-TEST đã không kiểm tra Sophos trong thử nghiệm gần đây nhất của họ.

Điểm AV-So sánh

AV-Comparatives đã không kiểm tra Sophos trong thử nghiệm gần đây nhất của họ.

Đặc trưng

Các Trang chủ Sophos chương trình chỉ có hai nút:

 • Làm sạch máy tính của tôi
 • Quản lý bảo mật của tôi

Làm sạch máy tính của tôi

Nhấp vào Làm sạch máy tính của tôi nút khởi chạy Nhà sạch của Sophos, là máy quét của Sophos. Sophos Home Clean sử dụng công nghệ của Hitman.Pro.

Nếu bạn muốn nhận báo cáo chi tiết theo thời gian thực về quá trình quét thì bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào Thông tin chi tiết trong cửa sổ Trang chủ của Sophos Home.

Sophos Home Free chỉ hỗ trợ Quét toàn bộ hệ thống và không cho phép bạn thực hiện Quét nhanh hoặc thiết lập Quét tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn quét các tệp và thư mục của mình bằng cách sử dụng tùy chọn Sophos Scan, nhấp chuột phải vào menu ngữ cảnh của tệp và thư mục.

Quản lý bảo mật của tôi

Các Quản lý bảo mật của tôi nút là một lối tắt đến Trang chủ Sophos trực tuyến của bạn bảng điều khiển. Nhấp vào nút này sẽ mở Trang tổng quan của bạn trong trình duyệt web của bạn. Trang tổng quan trực tuyến trông đẹp hơn và nhiều tính năng hơn nhiều so với chương trình Sophos Home địa phương. Tại đây, bạn thực sự có thể xem những tính năng nào có sẵn trong phiên bản chương trình nào.

Trang tổng quan Sophos

Có năm Các tính năng bảo vệ có sẵn trong Trang chủ Sophos.

 • Bảo vệ chống vi-rút
 • Bảo vệ web
 • Bảo vệ ransomware
 • Bảo vệ quyền riêng tư
 • Phát hiện lưu lượng độc hại

Bảo vệ chống vi-rútBảo vệ web là những thứ duy nhất có trong phiên bản Miễn phí, các tính năng khác, Bảo vệ ransomware, Bảo vệ quyền riêng tưPhát hiện lưu lượng độc hại, được gọi là các tính năng Cao cấp và do đó chỉ có sẵn trong phiên bản Cao cấp của Sophos Home. Bạn có thể click vào Định cấu hình để định cấu hình cài đặt của từng tính năng.

Trang tổng quan trực tuyến có năm tab sau. Bạn có thể nhấp vào từng tab để nhận thông tin chi tiết về tùy chọn cụ thể đó.

 • Trạng thái
 • Lịch sử
 • Sự bảo vệ
 • Lọc web
 • Sự riêng tư

Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bảo mật với thiết bị của bạn thì chúng sẽ được hiển thị trong Cảnh báo phần của bảng điều khiển.

Tác động hệ thống & Sử dụng tài nguyên

Đĩa cứng được sử dụng: Trình cài đặt Sophos Home có dung lượng khoảng 250 MB. Sau khi cài đặt và cập nhật, Sophos Home Free Antivirus sử dụng khoảng 1,20 GB dung lượng đĩa.

Sử dụng CPU và RAM khi không hoạt động: Sophos Home có rất nhiều quy trình chạy nền và nó không hề nhẹ chút nào. Khi nhàn rỗi, nó sử dụng khoảng 330 MB RAM. Mức sử dụng CPU ổn định ở mức 0%.

Sử dụng CPU và RAM khi quét: Trong quá trình Quét, Sophos Home là một kho tài nguyên, nó sử dụng khoảng 420 MB RAM trong khi thực hiện quét toàn bộ hệ thống. Hai quy trình của Sophos Home sử dụng một lượng lớn năng lượng CPU trong quá trình quét; đó là Thực hiện chức năng quét và khử trùng vi rútSophosHomeClean. Mức ổn định ở mức khoảng 25% và mức sau là khoảng 15%. Vì vậy, tổng mức tiêu thụ CPU trong trường hợp của tôi ổn định ở mức khoảng 40% trong quá trình quét toàn bộ hệ thống.

Giao diện người dùng và tính dễ sử dụng

Bạn không thể lấy tệp thiết lập Sophos Home bằng cách thông thường. Có rất nhiều bước mà bạn phải thực hiện để tải xuống tệp cài đặt, tuy nhiên, bản thân quá trình cài đặt rất sạch sẽ và đơn giản. Mặt khác, việc gỡ cài đặt không đơn giản như vậy. Không có cổng tải xuống nào có tệp thiết lập của nó. Tất cả chúng đều có liên kết tải xuống bên ngoài chuyển hướng bạn đến trang Đăng ký của Sophos, nơi bạn phải tự đăng ký, sau đó đăng nhập vào Trang chủ Sophos để tải xuống tệp thiết lập của bạn. Điều này không thân thiện với người dùng chút nào. Loại bỏ Sophos cũng rất mệt mỏi.

Không có gì về mặt tính năng. Bạn chỉ có hai nút trên cửa sổ chính; một trong số chúng bắt đầu quét toàn bộ hệ thống và một trong số đó sẽ đưa bạn đến Trang tổng quan trực tuyến của Sophos Home. Phiên bản đầu tiên của Sophos Home được xây dựng cứng cáp hơn nhiều. Thiết kế tổng thể, phông chữ và các yếu tố giao diện người dùng khác trông tinh tế hơn nhiều.

Nag

Trình cài đặt chương trình có bất kỳ chương trình hoặc dịch vụ của bên thứ ba nào đi kèm. Tuy nhiên, chương trình tự nó là một sự cằn nhằn. Bạn không thể tải xuống và sử dụng Sophos Home Free. Sophos chỉ cung cấp thiết lập Sophos Home Premium, trở thành phiên bản Miễn phí sau 30 ngày dùng thử miễn phí. Nếu tôi muốn dùng thử Premium hoặc có ý định mua, thì bản thân tôi sẽ thử dùng thử Premium. Nhưng khi tôi dành quá nhiều thời gian và công sức cho việc tải phiên bản Miễn phí của bạn thì hãy cung cấp cho tôi phiên bản Miễn phí.

Tổng điểm

Tổng điểm: 18/25

Sự bảo vệ4
Đặc trưng2,5
Tác động hệ thống & Sử dụng tài nguyên3.5
Giao diện người dùng và tính dễ sử dụng3.5
Nag4,5

Điểm nổi bật: Quản lý từ xa (Trang tổng quan trực tuyến)

Tải xuống: https://home.sophos.com/

Giải pháp thay thế

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855