Các giám đốc chạy trốn khi công ty di động Trung Quốc Vivo bị Ban giám đốc thực thi tấn công

[ad_1]

Là một phần trong chiến dịch đàn áp của Trung tâm đối với các thực thể Trung Quốc, Cơ quan giám sát tài chính (ED) của Ấn Độ hôm thứ Ba đã tiến hành khám xét tại 44 địa điểm trên khắp đất nước trong một cuộc điều tra cáo buộc rửa tiền chống lại công ty sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc, Vivo và các công ty liên quan của nó.

Các cuộc khám xét được thực hiện theo các phần của Đạo luật Phòng chống Rửa tiền (PMLA) tại các văn phòng của Vivo Ấn Độ ở một số bang bao gồm Delhi, Uttar Pradesh, Meghalaya Maharashtra và những nơi khác sau khi Báo cáo thông tin đầu tiên (FIR) được đăng ký bởi tội phạm kinh tế cánh của Cảnh sát Delhi.

“Gần đây, chúng tôi đã đệ trình một vụ rửa tiền sau khi nhận thức được FIR của Cảnh sát Delhi (cánh tội phạm kinh tế) chống lại một nhà phân phối của cơ quan có trụ sở tại Jammu và Kashmir, nơi bị cáo buộc rằng một số cổ đông Trung Quốc trong công ty đó đã giả mạo giấy tờ tùy thân của họ”. một quan chức ED cho biết.

ED tin rằng hành vi giả mạo bị cáo buộc này được thực hiện để rửa các khoản tiền được tạo ra bất hợp pháp bằng cách sử dụng các công ty giấy hoặc vỏ. Hơn nữa, một số khoản tiền thu được bất hợp pháp đã được chuyển ra nước ngoài hoặc đầu tư vào một số doanh nghiệp khác bằng cách né tránh các cơ quan thực thi và thuế của Ấn Độ.

“Chúng tôi đã bắt gặp nhiều công ty sản xuất vỏ đang được vận hành tại Ấn Độ bởi công ty Trung Quốc. Tất cả những thứ này đang được sử dụng để rửa tiền, ”một quan chức cấp cao của ED cho biết.

Theo các nguồn tin, giám đốc của Vivo là Zhengshen Ou và Zhang, nhiều khả năng đã bỏ trốn khỏi Ấn Độ do lo sợ bị điều tra. Cơ quan thực thi cho đến nay đã nhận được thông tin về hoạt động rửa tiền trị giá 10.000 crores trong các cuộc truy quét, theo các nguồn ED.

Trong khi đó, CBI (Cục Điều tra Trung ương) đang điều tra trường hợp này ở Ấn Độ và đã nộp một báo cáo thông tin đầu tiên riêng biệt (FIR). Hơn nữa, Cục Thuế Thu nhập (CNTT) và Bộ Các vấn đề Doanh nghiệp (MCA) cũng đang theo dõi chặt chẽ các công ty sản xuất của Trung Quốc.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Vivo Ấn Độ cho biết, “Vivo đang hợp tác với các nhà chức trách để cung cấp cho họ tất cả thông tin được yêu cầu. Với tư cách là một công ty có trách nhiệm, chúng tôi cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. ”

Đối với những gì chưa đảo ngược, cuộc đột kích vào Vivo diễn ra vài tuần sau khi ED thu giữ 5.551,27 crores từ Xiaomi Technology India Private Ltd liên quan đến việc chuyển tiền ra nước ngoài bất hợp pháp của công ty. Việc thu hồi được thực hiện từ các tài khoản ngân hàng của công ty theo quy định của Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA).

Theo Xiaomi, họ đã chuyển 84% số tiền được đề cập ở trên như một phần của khoản thanh toán tiền bản quyền, dành cho các công nghệ và IP được cấp phép sử dụng trong các sản phẩm phiên bản Ấn Độ của họ.

“Công ty (Xiaomi) bắt đầu hoạt động tại Ấn Độ vào năm 2014 và bắt đầu chuyển tiền từ năm 2015. Công ty đã chuyển ngoại tệ tương đương 5.551,27 crore INR cho ba công ty có trụ sở ở nước ngoài, trong đó có một công ty thuộc tập đoàn Xiaomi, ED đã nói trong một tuyên bố.

“Số tiền khổng lồ như vậy dưới danh nghĩa tiền bản quyền đã được nộp theo hướng dẫn của các đơn vị thuộc tập đoàn mẹ Trung Quốc của họ. Số tiền được chuyển cho hai tổ chức không liên quan khác có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng vì lợi ích cuối cùng của các tổ chức thuộc tập đoàn Xiaomi. “

Ngoài ra, vào tháng 12 năm ngoái, bộ phận CNTT Ấn Độ đã đột kích vào nhiều cơ sở của một số công ty điện thoại thông minh Trung Quốc bao gồm Xiaomi, Oppo và Vivo, các nhà phân phối và các đối tác liên kết của họ. Họ tuyên bố đã xác định được khoản thu nhập chưa tính được cho là trị giá hơn 6.500 crore do vi phạm luật và quy định về thuế của Ấn Độ.

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855