Số lô hàng PC và máy tính bảng sẽ tiếp tục giảm

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Theo một nghiên cứu mới của IDC, các lô hàng PC và máy tính bảng trên toàn cầu đang giảm mạnh, nhưng sẽ tăng trở lại vào năm 2024.

Các lô hàng PC truyền thống được dự báo sẽ giảm 12,8% xuống còn 305,3 triệu chiếc vào năm 2022, trong khi IDC dự báo lô hàng máy tính bảng sẽ giảm 6,8% xuống 156,8 triệu chiếc. Theo IDC, thị trường kết hợp giữa PC và máy tính bảng sẽ giảm 2,6% vào năm 2023 trước khi tăng trưởng trở lại vào năm 2024.

Nó cho rằng triển vọng giảm do lạm phát, nền kinh tế toàn cầu suy yếu và lượng mua tăng mạnh trong hai năm qua. Theo IDC, nhu cầu của người tiêu dùng đã chậm lại, nhu cầu về giáo dục đã được đáp ứng phần lớn và nhu cầu của doanh nghiệp đang bị đẩy ra do điều kiện kinh tế vĩ mô ngày càng xấu đi.

Dự báo mới là một phần của Trình theo dõi thiết bị điện toán cá nhân hàng quý trên toàn thế giới của IDC, công cụ này thu thập dữ liệu phân tích xu hướng lịch sử và dự báo từ hơn 90 quốc gia. Nó phân biệt giữa PC truyền thống (bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy trạm) và máy tính bảng (bao gồm cả máy tính bảng và máy tính bảng có thể tháo rời). Các lô hàng đến các kênh phân phối hoặc người dùng cuối.

Linn Huang, phó chủ tịch nghiên cứu về thiết bị & màn hình của IDC cho biết trong một thông báo trước đó, với tốc độ tăng trưởng kinh tế, tình cảm của người tiêu dùng sẽ xấu đi, dẫn đến sự co lại trong thị trường tiêu dùng trong sáu quý tới.

“Kinh tế phục hồi kịp thời cho chu kỳ làm mới lớn tiếp theo có thể thúc đẩy một số tăng trưởng trong những năm ngoài dự báo của chúng tôi. Mặc dù khối lượng sẽ không đạt đến đỉnh đại dịch, nhưng chúng tôi kỳ vọng thị trường tiêu dùng sẽ hướng tới những sản phẩm cao cấp hơn của thị trường, ”Huang nói.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855