Apple đã không lừa dối khi nói rằng họ muốn tạo ra

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Khi Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple vào năm ngoái nói: “Chúng tôi có một mức độ phần mềm độc hại trên máy Mac mà chúng tôi không thể chấp nhận được”, rõ ràng ông ấy thực sự muốn nói đến điều đó. Và Apple dường như đang làm điều gì đó về nó.

Apple là gã khổng lồ đang thực hiện các bước để bảo mật Mac

Federighi mô tả Apple đang trong một cuộc chiến lâu dài chống lại phần mềm độc hại trên Mac. Ông cũng giải thích rằng từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021, công ty đã xác định được 130 loại phần mềm độc hại Mac đã lây nhiễm cho 300.000 hệ thống.

Với danh tiếng của Mac về bảo mật, điều đó có vẻ trái ngược trực quan, nhưng việc duy trì một nền tảng an toàn đòi hỏi sự theo dõi liên tục.

Chúng tôi biết Apple đã tăng cường mức độ giám sát nền tảng của mình trong những năm gần đây. Công ty không chỉ buộc phải làm như vậy vì thị phần ngày càng tăng khiến các nền tảng của họ trở thành mục tiêu hấp dẫn, mà chúng tôi còn trải qua một loạt các doanh nghiệp “giám sát như một dịch vụ” đang cố gắng bẻ khóa mã của Apple nói chung mục đích bất chính và đàn áp.

Môi trường đe dọa mới: Khó khăn và được kết nối tốt

Năm ngoái, Apple đã kiện công ty giám sát tư nhân gây tranh cãi NSO Group.

Khi nó xảy ra, người đứng đầu Kiến trúc và Kỹ thuật Bảo mật của Apple, Ivan Krstić, cho biết:

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855