Sa thải công nghệ vào năm 2022: Dòng thời gian

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Các công ty công nghệ trong năm nay đã bị ảnh hưởng bởi bất ổn kinh tế toàn cầu đang làm chậm tốc độ tăng trưởng và dẫn đến tình trạng sa thải nhân công trên diện rộng, ngay cả khi một số phân khúc chi tiêu của doanh nghiệp cho CNTT dường như vẫn ổn định.

Theo công cụ theo dõi sa thải công nghệ của TrueUp, đã có 1138 đợt sa thải tại các công ty công nghệ trên toàn cầu trong năm nay, ảnh hưởng đến 182.605 người.

Khi những cơn gió ngược của kinh tế toàn cầu bắt đầu nổi lên vào đầu năm, nhiều công ty công nghệ đã phản ứng trước những lo ngại về suy thoái kinh tế sắp tới bằng cách hạn chế tuyển dụng. Tin xấu là—trong bối cảnh lãi suất tăng cao, chiến tranh đang diễn ra ở Ukraine, chi phí nhiên liệu cao, các vấn đề về chuỗi cung ứng và doanh số bán máy tính cá nhân sụt giảm—hầu hết những đợt đóng băng đó đều đi kèm với việc cắt giảm việc làm, khi các công ty tìm cách giải quyết vấn đề. giảm chi phí vận hành.

Mặc dù chi tiêu cho CNTT của doanh nghiệp vẫn được dự báo sẽ tăng trong năm tới khi các công ty sử dụng công nghệ để chống lại suy thoái kinh tế dự kiến, nhưng những điểm sáng do chi tiêu của doanh nghiệp cho cơ sở hạ tầng đám mây và ứng dụng SaaS mang lại vẫn chưa đủ để làm sáng tỏ hoàn toàn bức tranh tổng thể cho những gã khổng lồ trong ngành công nghệ.

Tỷ giá hối đoái và doanh số bán PC sụt giảm đã làm chậm tốc độ tăng trưởng thu nhập ròng của Microsoft xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua trong quý tháng 9. Tại Alphabet, doanh thu quý 9 giảm xuống 6% mặc dù doanh số bán hàng trên nền tảng đám mây tăng vọt.

Môi trường kinh tế vĩ mô nói chung cũng cho thấy một số dấu hiệu ảnh hưởng đến chi tiêu cho cơ sở hạ tầng đám mây. Doanh thu tháng 9 của AWS tăng 27,5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng chậm hơn so với mức tăng 33% của quý trước và mức tăng 36,5% của quý trước đó.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855