Bạn có thực sự biết những gì bên trong iOS của bạn và

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Đã đến lúc kiểm tra mã của bạn, vì có vẻ như một số tính năng không có mã / mã thấp được sử dụng trong các ứng dụng iOS hoặc Android có thể không an toàn như bạn nghĩ. Đó là điểm khác biệt lớn từ một báo cáo giải thích rằng phần mềm ngụy trang của Nga đang được sử dụng trong các ứng dụng của Quân đội Hoa Kỳ, CDC, đảng Lao động Vương quốc Anh và các tổ chức khác.

Khi Washington trở thành Siberia

Vấn đề là mã do một công ty có tên là Pushwoosh phát triển đã được triển khai trong hàng nghìn ứng dụng từ hàng nghìn thực thể. Những điều này bao gồm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), nơi tuyên bố rằng họ đã tin rằng Pushwoosh có trụ sở tại Washington trong khi nhà phát triển thực tế có trụ sở tại Siberia, Reuters giải thích. Một chuyến thăm đến Nguồn cấp dữ liệu Twitter của Pushwoosh cho thấy công ty tuyên bố có trụ sở tại Washington, DC.

Công ty cung cấp mã và hỗ trợ xử lý dữ liệu có thể được sử dụng trong các ứng dụng để lập hồ sơ những gì người dùng ứng dụng điện thoại thông minh thực hiện trực tuyến và gửi thông báo được cá nhân hóa. CleverTap, Braze, One Signal và Firebase cung cấp các dịch vụ tương tự. Hiện tại, công bằng mà nói, Reuters không có bằng chứng nào về việc dữ liệu do công ty thu thập đã bị lạm dụng. Nhưng thực tế công ty có trụ sở tại Nga là có vấn đề, vì thông tin phải tuân theo luật dữ liệu địa phương, điều này có thể gây ra rủi ro bảo mật.

Tất nhiên, nó có thể không, nhưng không có khả năng bất kỳ nhà phát triển nào liên quan đến việc xử lý dữ liệu có thể được coi là nhạy cảm sẽ muốn chấp nhận rủi ro đó.

Nền tảng là gì?

Mặc dù có rất nhiều lý do để nghi ngờ Nga vào thời điểm này, nhưng tôi chắc chắn rằng mỗi quốc gia đều có các nhà phát triển thành phần bên thứ ba của riêng mình, có thể đặt hoặc không đặt vấn đề bảo mật người dùng lên hàng đầu. Thách thức là tìm ra cái nào làm được và cái nào không.

Lý do mà mã như thế này từ Pushwoosh được sử dụng trong các ứng dụng rất đơn giản: đó là về tiền bạc và thời gian phát triển. Việc phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể tốn kém, vì vậy để giảm chi phí phát triển, một số ứng dụng sẽ sử dụng mã có sẵn từ bên thứ ba cho một số tác vụ. Làm như vậy sẽ giảm chi phí và, do chúng tôi đang tiến khá nhanh tới môi trường phát triển không có mã / mã thấp, chúng tôi sẽ thấy nhiều hơn về loại phương pháp tiếp cận mô hình hóa này để phát triển ứng dụng.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855