Amazon sa thải 10.000 nhân viên: Báo cáo

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Tham gia cùng các công ty công nghệ khác đang sa thải công nhân để đối phó với những cơn gió ngược kinh tế toàn cầu, Amazon dự kiến ​​​​sẽ cắt giảm gần 10.000 nhân viên vào cuối tuần này, theo một báo cáo từ The New York Times.

Việc cắt giảm việc làm, chỉ chiếm một phần nhỏ trong lực lượng lao động 1,5 triệu người của Amazon, dự kiến ​​sẽ bao gồm các vị trí công nghệ cũng như công ty, báo cáo cho biết, trích dẫn các nguồn có kiến ​​​​thức về vấn đề này.

Báo cáo cho biết các công việc tại các thiết bị của Amazon, Alexa và các vị trí trong công ty trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ bao gồm cả nguồn nhân lực đang được xem xét.

Jamie Zhang, một kỹ sư phần mềm từng làm việc tại nhóm Robotics AI của Amazon, đã lên LinkedIn để viết về việc anh ấy bị sa thải đột ngột vào tuần trước. Trong bài đăng, Zhang tuyên bố rằng toàn bộ đội của anh ấy đã bị sa thải.

Một email được gửi đến công ty để xác nhận việc sa thải đã không nhận được phản hồi ngay lập tức. Đầu tháng này, công ty đã gửi một lưu ý cho tất cả nhân viên của mình nói rằng có một đợt đóng băng tuyển dụng được áp dụng cho tất cả các vị trí của công ty dưới thương hiệu Amazon.

“Chúng tôi đang phải đối mặt với một môi trường kinh tế vĩ mô bất thường và muốn cân bằng giữa việc tuyển dụng và đầu tư với việc quan tâm đến nền kinh tế này,” ghi chú viết.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855