Quốc hội Mỹ lùi đề xuất hạn chế

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Quốc hội Hoa Kỳ đang hủy bỏ dự luật được đề xuất nhằm hạn chế việc sử dụng chip do Trung Quốc sản xuất bởi chính phủ và các nhà thầu của họ, sau khi các công ty lập luận rằng các biện pháp này sẽ làm tăng chi phí.

Mặc dù dự thảo luật vẫn quy định các hạn chế phải được ban hành, nhưng các nhà thầu hiện có 5 năm để tuân thủ các hạn chế đó, thay vì 2 năm được quy định trong phiên bản trước của đề xuất và ngôn ngữ của dự thảo mới dành chỗ cho việc miễn trừ các hạn chế trong những hoàn cảnh nhất định.

Vào tháng 9, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, Đảng viên Đảng Dân chủ từ New York và Thượng nghị sĩ John Cornyn, Đảng viên Đảng Cộng hòa từ Texas, đã công bố một điều khoản trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) cho năm tài chính 2023 sẽ hạn chế các cơ quan và nhà thầu liên bang sử dụng chất bán dẫn và chip từ China’s Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), Yangtze Memory Technologies Corp (YMTC) và ChangXin Memory 703 Technologies (CXMT).

Điều khoản này được mô phỏng theo NDAA 2019, cấm chính phủ Hoa Kỳ và các nhà thầu của họ sử dụng thiết bị viễn thông hoặc giám sát video từ Huawei, ZTE, Dahua, Hytera hoặc Hikvision của Trung Quốc.

Tuy nhiên, điều khoản về các nhà sản xuất chất bán dẫn Trung Quốc không được đưa vào phiên bản NDAA 2023 của Hạ viện. Trong một tuyên bố giải thích được đưa ra hôm thứ Ba, Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ lưu ý rằng Thượng viện và Hạ viện hiện đã thương lượng một thỏa thuận trong đó các hạn chế của NDAA đối với hàng nhập khẩu từ các nhà sản xuất chip Trung Quốc sẽ không có hiệu lực cho đến năm 2028. Sau thời điểm đó, các miễn trừ đối với những hạn chế đó vẫn có thể được ban hành bởi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Giám đốc An ninh Quốc gia và các quan chức chính phủ hàng đầu khác nếu họ cho rằng việc miễn trừ là cần thiết vì lợi ích an ninh quốc gia.

Theo tuyên bố, “Vì mục đích miễn trừ có thể được ban hành,” theo tuyên bố, “các lợi ích an ninh quốc gia quan trọng của Hoa Kỳ có thể bao gồm việc bảo vệ an ninh kinh tế của Quốc gia và khả năng cạnh tranh công nghệ của nó so với các đối thủ cạnh tranh chiến lược.”

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855