Ofcom của Vương quốc Anh thăm dò các dịch vụ đám mây, Messenger

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

FaceTime, WhatsApp và Zoom có ​​thể nằm trong tầm ngắm của cơ quan quản lý truyền thông Ofcom của Vương quốc Anh, công ty đã công bố một cuộc thăm dò vào các dịch vụ đám mây, ứng dụng nhắn tin và thiết bị thông minh. Đây chỉ là điều mới nhất trong chuỗi điều tra quy định toàn cầu có khả năng ảnh hưởng đến Big Tech.

Vương quốc Anh đang nhìn vào những đám mây

Cơ quan quản lý của Vương quốc Anh cho biết họ có kế hoạch kiểm tra vị trí của Amazon, Microsoft và Google trong thị trường dịch vụ đám mây trị giá 17 tỷ USD của Vương quốc Anh. Ba “hyperscalers” này chiếm phần lớn (81%) thị trường đó.

Các doanh nghiệp trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào các dịch vụ đám mây trong đại dịch COVID-19 và Gartner dự đoán 45% chi tiêu cho CNTT sẽ dành cho đám mây công cộng vào năm 2026.

Cuộc điều tra Ofcom sẽ mở rộng đến cách đám mây được sử dụng. Ofcom cho biết: “Đám mây đã trở thành một phần thiết yếu trong cách phân phối sản phẩm tới người dùng viễn thông, cũng như người xem và người nghe nội dung truyền hình, radio và âm thanh. “Nếu chúng tôi nhận thấy một thị trường hoạt động không tốt, có thể có những tác động tiêu cực đến doanh nghiệp và cuối cùng là người tiêu dùng, thông qua giá cả cao hơn, chất lượng dịch vụ thấp hơn và giảm sự đổi mới”.

Các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác chắc chắn sẽ theo dõi tiến trình của cuộc điều tra khi họ tìm cách duy trì các sân chơi cạnh tranh bình đẳng của riêng mình.

Nghiên cứu mới được công bố sẽ bao gồm một cái nhìn về các dịch vụ kỹ thuật số như WhatsApp, Zoom và FaceTime, cũng như thị trường cho loa thông minh; cái sau sẽ vẽ nhiều tên vào bức tranh, bao gồm cả HomePod của Apple.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855