Mẹo về sức mạnh của Google Trang tính: Cách sử dụng bộ lọc

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Nếu bạn đang xây dựng một bảng tính lớn trong Google Trang tính hoặc cần đọc một bảng tính có lượng dữ liệu khổng lồ, thì việc áp dụng các bộ lọc cho nó sẽ rất hữu ích. Bộ lọc cho phép bạn ẩn dữ liệu cụ thể (chẳng hạn như số hoặc văn bản) bên trong một phạm vi ô mà bạn chọn để bạn có thể xem bảng tính của mình trông như thế nào nếu không có thông tin này. Nói cách khác, nó lọc ra dữ liệu mà bạn không muốn thấy trong bảng tính của mình.

Ví dụ: bạn có thể thiết kế một bộ lọc chỉ hiển thị các ô có số lớn hơn hoặc bằng 50 bên trong chúng và một bộ lọc khác chỉ hiển thị các ô có số từ 30 trở xuống. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi giữa hai bộ lọc này để xem bảng tính của mình theo những cách khác nhau – và sau đó quay lại trạng thái ban đầu của bảng tính với toàn bộ dữ liệu ô.

Bộ lọc so với máy cắt lát

Trong Google Trang tính, bạn có thể tinh chỉnh dữ liệu bảng tính của mình bằng bộ lọc hoặc bộ lọc. Máy cắt phần lớn thực hiện những việc tương tự như một bộ lọc, nhưng đó là một thanh công cụ mà bạn nhúng vào bảng tính của mình. Nó làm cho bảng tính của bạn tương tác hơn một chút, hoạt động như một giao diện thuận tiện mà bạn hoặc những người khác có thể sử dụng để lọc các ô.

Ví dụ: bạn có thể đặt bộ cắt bên cạnh biểu đồ hoặc bảng để cho phép ai đó sử dụng bảng tính của bạn nhanh chóng xóa các giá trị khỏi biểu đồ hoặc bảng và xem kết quả đã lọc trong biểu đồ hoặc bảng.

Tạo bộ lọc

Chọn một loạt các ô dữ liệu trong bảng tính của bạn. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn C4 đến C11.

Trên thanh công cụ phía trên bảng tính của bạn, hãy nhấp vào Dữ liệu> Tạo bộ lọc.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855