Những thay đổi đối với hệ thống đánh giá nhân viên của Google

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Sau khi một số công ty công nghệ lớn tuyên bố sa thải do những khó khăn về kinh tế vĩ mô trong vài tháng qua, Google hiện đang được chú ý khi các bản tin trong tuần này dự đoán rằng công ty sẽ cắt giảm ít nhất 10.000 việc làm.

Các dự báo dựa trên báo cáo từ Thông tin, cho biết theo chương trình Đánh giá và Phát triển của Google (GRAD), được ra mắt vào đầu năm nay, các nhà quản lý đã được yêu cầu phân bổ xếp hạng hiệu suất thấp cho ít nhất 6% nhân viên so với 2 % theo quy trình đánh giá hiệu suất cũ.

Một số nhà quan sát trong ngành đang dự đoán rằng động thái được báo cáo nhằm tăng số lượng nhân viên được xếp hạng là có hiệu suất thấp báo trước việc sa thải những nhân viên đó.

Tổng số nhân viên toàn thời gian của Google vào cuối quý 9 là 186.779 người, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Sáu phần trăm số lượng nhân viên hiện tại của Google sẽ là khoảng 11.000 người.

Google đã không công bố sa thải và từ chối bình luận về các chi tiết cụ thể của báo cáo Thông tin. Tuy nhiên, công ty vẫn khẳng định rằng GRAD được ra mắt để giúp nhân viên phát triển.

“Đầu năm nay, chúng tôi đã ra mắt Googler Reviews and Development (GRAD) để giúp nhân viên phát triển, huấn luyện, học hỏi và phát triển nghề nghiệp trong suốt cả năm. Hệ thống mới giúp thiết lập những kỳ vọng rõ ràng và cung cấp cho nhân viên phản hồi thường xuyên,” theo một tuyên bố từ Google.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855