HP cắt giảm tới 6.000 nhân viên trong kế hoạch

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Trước tình hình doanh thu sụt giảm, HP tuyên bố dự kiến ​​sẽ sa thải từ 4.000 đến 6.000 nhân viên vào cuối năm tài chính 2025, khiến lực lượng lao động toàn cầu gồm 51.000 người của hãng giảm khoảng 12%.

Tin tức này được đưa ra khi bất ổn kinh tế khiến các công ty công nghệ lớn khác tuyên bố sa thải nhân viên.

Tin tức về việc cắt giảm việc làm của HP đã được công khai khi công ty vào thứ Ba công bố kết quả tài chính quý IV năm 2022, trong đó chứng kiến ​​​​doanh thu giảm 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 14,8 tỷ USD. Các phân khúc hệ thống cá nhân, người tiêu dùng và thương mại của công ty lần lượt giảm 13%, 25% và 6%. Các đơn vị máy tính xách tay và máy tính để bàn cũng giảm, với tổng số đơn vị giảm 21%.

Việc cắt giảm việc làm là một phần trong chiến lược được gọi là “Sẵn sàng cho tương lai” của HP, được công bố cùng với kết quả hàng quý của công ty. Trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích sau khi kết quả được công bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành HP Enrique Lores cho biết chiến lược này sẽ giúp công ty phục vụ khách hàng của mình tốt hơn và thúc đẩy “việc tạo ra giá trị lâu dài bằng cách giảm chi phí và tái đầu tư vào các sáng kiến ​​tăng trưởng quan trọng để định vị doanh nghiệp của chúng ta trong tương lai”, theo bản ghi từ Seeking Alpha.

Lores nói thêm rằng các hành động chi phí được đặt ra trong kế hoạch Sẵn sàng cho Tương lai sẽ tạo ra khoản tiết kiệm ít nhất 1,4 tỷ đô la vào cuối năm tài chính 2025, cho phép công ty điều hướng những gì ông mô tả là “những cơn gió ngược thị trường trong ngắn hạn” và giảm thiểu sự mềm yếu trong cốt lõi của HP thị trường.

Trong một tuyên bố, HP cho biết: “Là một phần của các hành động mà chúng tôi đang thực hiện, chúng tôi sẽ giảm quy mô lực lượng lao động của mình xuống 4.000-6.000 người trong ba năm tới. Đây là những quyết định khó khăn nhất mà chúng tôi phải đưa ra, vì chúng tác động đến những đồng nghiệp mà chúng tôi vô cùng quan tâm. Chúng tôi cam kết đối xử với mọi người bằng sự quan tâm và tôn trọng – bao gồm hỗ trợ các dịch vụ tài chính và nghề nghiệp để giúp họ tìm thấy cơ hội tiếp theo.”

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855