Meta dạy AI nói dối, lập chiến lược

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Meta đã đào tạo một đặc vụ AI để chơi một trò chơi cờ liên quan đến trò chuyện với những người chơi khác để thuyết phục họ ủng hộ các chiến lược của mình — và sau đó phản bội họ.

Công ty sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp cho biết Cicero AI của họ có thể có các ứng dụng rộng rãi trong tương lai gần, bao gồm phát triển trợ lý ảo thông minh hơn với việc sử dụng kết hợp các công nghệ như xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và lập luận chiến lược, theo một báo cáo. bài đăng trên blog do công ty phát hành.

Trong một bài báo nghiên cứu trên tạp chí khoa học Science, Meta cho biết Cicero AI của họ đã đạt được hiệu suất ở cấp độ con người trong trò chơi boardgame chiến lược Diplomacy trong một giải đấu trực tuyến, nơi nó chơi 40 trận đấu với 82 người, xếp hạng trong top 10% những người tham gia chơi nhiều hơn một trò chơi.

Ngoại giao khiến bảy người chơi đấu với nhau để giành quyền kiểm soát bản đồ châu Âu. Mỗi lượt bắt đầu với việc người chơi thương lượng với nhau để hỗ trợ cho kế hoạch của họ và kết thúc bằng việc họ đồng thời cố gắng thực hiện nước đi của mình. Nếu không có sự hỗ trợ của những người chơi khác, nhiều nước đi trong số này sẽ thất bại.

Trò chơi đặt ra một thách thức đối với đặc vụ AI, Meta cho biết, vì chiến thắng đòi hỏi nó phải hiểu liệu đối thủ của mình có đang lừa gạt hoặc lên chiến lược theo một cách nhất định để giành chiến thắng trong trò chơi hay không. AI cần mở rộng mức độ đồng cảm nhất định khi chơi trò chơi để hình thành sự hợp tác với những người chơi khác, điều mà AI không cần phải làm khi chơi các trò chơi như cờ vua với đối thủ là con người.

Các tác nhân AI đã trở nên giỏi hơn trong các trò chơi chiến lược trong những năm qua: Năm 1997, phần mềm Deep Blue của IBM đã đánh bại nhà vô địch cờ vua thế giới Gary Kasparov và vào năm 2016, AlphaGo của DeepMind đã đánh bại kỳ thủ cờ vây hàng đầu Lee Sedol. Facebook cũng đã phát triển một công cụ AI khác có thể vượt qua con người trong Poker.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855