Nhu cầu về các chuyên gia CNTT vẫn cao ngay cả khi

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Theo một báo cáo mới của công ty tư vấn việc làm CNTT Janco Associates, ngay cả khi tình trạng sa thải cấp cao vẫn tiếp diễn trong lĩnh vực công nghệ, nhu cầu về các chuyên gia CNTT có kinh nghiệm vẫn cao.

Theo báo cáo của Janco, hơn 100.000 việc làm dành cho các chuyên gia CNTT có kinh nghiệm vẫn chưa được lấp đầy ở Mỹ. Những vai trò công việc đó bao gồm lập trình viên, chuyên gia thiết kế ứng dụng, chuyên gia bảo mật và tuân thủ cũng như kỹ sư blockchain/e-start ở tất cả các cấp.

việc làm janco đồ họa 1 2 Hiệp hội Janco

Tuy nhiên, báo cáo của Janco lưu ý, tổng số công việc chưa được tuyển dụng cho các chuyên gia CNTT trong sáu tháng qua đã giảm từ hơn 250.000 xuống còn 200.000.

Đồng thời, khoảng 100.000 công việc được lấp đầy mỗi tháng, với 12.000 đến 14.000 trong số đó là các công việc mới được tạo ra, theo Janco. Trong 3 tháng qua, hơn 37.000 việc làm mới đã được tạo ra trong lĩnh vực đó của thị trường lao động.

việc làm jancos đồ họa 2 2 Hiệp hội Janco

“Hiện tại vẫn chưa rõ có bao nhiêu vị trí bị loại bỏ tại các công ty công nghệ cao lớn sẽ được phân loại là việc làm bị mất bởi [US Bureau of Labor Statistics],” báo cáo của Janco nêu rõ. “Tuy nhiên, ngay cả khi tất cả đều như vậy, vẫn sẽ thiếu những chuyên gia CNTT có kinh nghiệm.”

Vậy làm thế nào để Janco giải thích tất cả những lần sa thải đó tại các công ty công nghệ?

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855