Apple đã cải thiện Mac MDM với điều này

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Số lượng người dùng Mac ngày càng tăng luôn có thể đặt ứng dụng khởi chạy khi họ đăng nhập vào máy tính của mình, nhưng điều này đã thay đổi trong macOS Ventura. Các mục đăng nhập hiện được quản lý ở một nơi khác và Apple cũng đã giúp quản trị viên Mac có thể quản lý chúng bằng phần mềm MDM.

Các mục đăng nhập của tôi ở đâu?

Theo truyền thống trên máy Mac, các mục đăng nhập được quản lý trong phần Người dùng & Nhóm của Tùy chọn hệ thống. Điều này thay đổi với Ventura — không chỉ có Tùy chọn hệ thống trở thành Cài đặt hệ thống mà chúng còn được lặng lẽ chuyển sang một phần mới trong danh mục Chung.

Các mục đăng nhập thường là các ứng dụng mà bạn đã yêu cầu máy Mac của mình tự động khởi chạy khi đăng nhập, nhưng cũng bao gồm các quy trình khác như tác nhân khởi chạy hoặc trình nền khởi chạy cần thiết để một số ứng dụng nhất định hoạt động ổn định.

Nếu bạn là người quản lý CNTT chạy máy Mac, thì bạn sẽ biết rằng dịch vụ MDM mà bạn sử dụng sẽ cài đặt các tác nhân khởi chạy để chạy trên máy Mac đã đăng ký. Chúng cũng được tìm thấy trong Mục đăng nhập.

Điều gì thay đổi trong macOS Ventura?

Hai thay đổi lớn nhất đối với phương pháp này như sau:

  • Di chuyển cài đặt từ Người dùng & Nhóm sang Chung
  • Làm cho nhiều mục khởi chạy khi đăng nhập hiển thị rõ hơn

Điều thứ hai có nghĩa là các thành phần phần mềm, gói trình cài đặt và các mục khác mà các ứng dụng riêng lẻ cần phải khởi chạy khi khởi động hiện có thể nhìn thấy được.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855