Nếu thị trường PC suy giảm, Apple thế nào

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Về những báo cáo thị trường PC từ Gartner, IDC và Canalys đã xuất hiện trong Ngày của Người bản địa, thật khó để bỏ qua gương mặt chiến thắng trong thị trường máy tính.

Sự khác biệt lớn về dữ liệu, nhưng có một điểm cần lưu ý

Cũng khó có thể bỏ qua sự khác biệt lớn trong dữ liệu của ba công ty. Trong khi thông tin chi tiết tổng thể vẫn ở cùng một vị trí, IDC báo cáo thị phần của Apple trong quý 3 tăng 40,2%, Canalys chứng kiến ​​mức tăng nhỏ 1,3% – và Gartner xác định rằng Apple đã thấy thị phần của mình giảm 15,6%. Có vẻ như hai trong số các nhà phân tích đã gọi điều này là sai.

Mặc dù suy luận rộng rãi trong các tuyên bố vẫn giống nhau, một số con số được sử dụng rất khác nhau, điều này cho thấy rằng thị phần PC có thể luôn là một thước đo không chắc chắn. Điều này gần như chắc chắn phản ánh các mô hình dự đoán khác nhau và cũng có thể cho thấy thực tế được chia sẻ trong đó trong một thời gian thay đổi nhanh chóng – và đôi khi là hủy diệt, không ai thực sự biết điều gì đang xảy ra.

Cả ba công ty phân tích làm chia sẻ là niềm tin rằng các lô hàng PC đang tiếp tục giảm, với việc Apple trở thành tia sáng duy nhất trong bầu trời ngày càng tăm tối này. (Ngoại trừ ở Gartner).

Dữ liệu tuyên bố điều gì

Về khía cạnh Windows, các con số phù hợp hơn với ba công ty: IDC thấy lượng xuất xưởng PC quý 3 giảm 15%; Gartner thấy họ giảm 19,5%; và Canalys đã giảm giá cho họ 18%. Tôi phát hiện một xu hướng.

Nhưng Apple dường như đang né tránh tính toán của họ. Ngay cả những con số bán hàng ước tính cũng có vẻ chênh lệch quá lớn, từ 5,79 triệu đến 10,06 triệu, tùy thuộc vào máy tính của công ty bạn sử dụng.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855