Doanh số bán PC rơi xuống vực

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Theo nghiên cứu sơ bộ của hai công ty phân tích, doanh số bán PC trong quý 3 của năm đã giảm gần 20% so với một năm trước, mức giảm lớn nhất trong nhiều thập kỷ và quý 4 liên tiếp so với cùng kỳ năm trước.

Doanh số bán PC tăng vọt do đại dịch gây ra và sự gia tăng to lớn trong công việc kết hợp và điều khiển từ xa đã kết thúc và không còn làm tăng doanh số bán máy tính. Theo Mikako Kitagawa, giám đốc phân tích tại Gartner, việc mua PC hồi tựu trường cũng cho thấy “kết quả đáng thất vọng, bất chấp các đợt khuyến mại lớn và giảm giá, do thiếu nhu cầu vì nhiều người tiêu dùng đã mua PC mới trong hai năm qua”. .

Về mặt kinh doanh, những biến động địa chính trị, chẳng hạn như cuộc chiến ở Ukraine, và những bất ổn kinh tế “dẫn đến việc chi tiêu cho CNTT có chọn lọc hơn và PC không nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu”, Kitagawa nói thêm.

Trên toàn cầu, doanh số bán PC đã giảm 19,5% trong quý 3 năm 2022 – mức giảm lớn nhất kể từ khi Gartner bắt đầu theo dõi doanh số bán hàng vào giữa những năm 1990. Công ty nghiên cứu IDC đã chốt mức giảm hàng năm ở mức 15% và nhắc lại việc Gartner đã xử lý các vấn đề ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, theo Worldwide Tracker của công ty.

Jitesh Ubrani, giám đốc nghiên cứu của Bộ theo dõi thiết bị tiêu dùng và di động của IDC, cho biết: “Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, nhiều người tiêu dùng, trường học và doanh nghiệp đã tìm kiếm PC mới và sự gia tăng đó phần lớn đã được đáp ứng.

Thị trường PC của Mỹ giảm 17,3% trong quý 3 năm 2022, quý thứ 5 liên tiếp về lượng hàng giảm so với cùng kỳ năm trước. Theo Gartner, doanh số máy tính xách tay chậm khiến thị trường Mỹ nói chung đi xuống, trong khi doanh số máy tính để bàn cho thấy mức tăng trưởng khiêm tốn do nhu cầu bị dồn nén giữa các doanh nghiệp cũng như khu vực công, theo Gartner.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855