Mua lại Figma trị giá 20 tỷ đô la của Adobe

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Hôm nay, Adobe đã thông báo rằng họ sẽ trả 20 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu để mua lại Figma, một nền tảng thiết kế cộng tác dựa trên web. Figma sẽ được xếp vào dòng sản phẩm lớn hơn của Adobe và sẽ tiếp tục hoạt động độc lập cho đến khi thỏa thuận kết thúc.

Con số 20 tỷ đô la là một bước tiến đáng kể trong việc định giá cho Figma, công ty được định giá 10 tỷ đô la trong vòng tài trợ cuối cùng vào năm 2021. Công ty được thành lập vào năm 2012 và Adobe cho biết kể từ đó, họ đã phát triển một lượng lớn các nhà phát triển. Figma cung cấp nhiều tùy chọn cộng tác phong phú để phát triển phần mềm chung, cũng như môi trường bảng trắng cộng tác FigJam phổ biến.

David Wadhwani, phó chủ tịch điều hành Adobe kiêm giám đốc kinh doanh mảng truyền thông kỹ thuật số cho biết: “Khi sự sáng tạo ngày càng trở nên hợp tác, web giúp các nhóm cùng nhau sáng tạo dễ dàng hơn”, David Wadhwani, phó chủ tịch điều hành Adobe và giám đốc kinh doanh mảng truyền thông kỹ thuật số, cho biết trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập quý 3 của công ty. “Nền tảng nhiều người chơi, dựa trên web của Figma có thể đẩy nhanh việc phân phối các công nghệ Creative Cloud của Adobe trên web, giúp cho nhiều người hơn có thể tiếp cận được quá trình sáng tạo”.

Theo phó chủ tịch nghiên cứu của IDC về cộng tác và cộng đồng Wayne Kurtzman, đây là một cuộc đảo chính tiềm năng cho Adobe. Sự phát triển về tầm quan trọng của cộng tác trực quan là một yếu tố thị trường quan trọng đối với Adobe và việc mua Figma là “chính xác là một bước đi đúng đắn”, ông nói.

“Chúng tôi đang bắt đầu nhận thấy những thay đổi đột phá đối với thị trường cộng tác và quy trình làm việc — và đây là một trong số đó,” Kurtzman nói. “Thách thức của họ không chỉ là nâng cao các sản phẩm của họ với những khả năng này mà còn xây dựng trên tầm nhìn của Figma về sự hợp tác khiến nó có giá trị ngay từ đầu”.

Adobe cũng nhấn mạnh lợi nhuận cao của Figma trong cuộc gọi thu nhập của mình, ca ngợi công ty vì dự kiến ​​sẽ có thêm hơn 200 triệu đô la doanh thu thuần định kỳ hàng năm, đẩy nó vượt mốc 400 triệu đô la vào cuối năm tài chính 2022.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855