Meta được cho là sẽ cắt giảm hàng nghìn công việc

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Meta, công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp, đang chuẩn bị cắt giảm hàng nghìn việc làm, theo báo cáo của Wall Street Journal.

Tin tức được đưa ra chỉ vài tuần sau màn trình diễn yếu kém từ Facebook và Instagram khiến 80 tỷ USD bị xóa sổ khỏi giá trị thị trường của Meta và giá cổ phiếu của nó giảm xuống chưa đến một phần ba so với hồi đầu năm.

Theo nguồn tin từ WSJ, việc cắt giảm việc làm được báo cáo bởi Wall Street Journal dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Tư và sẽ ảnh hưởng đến “hàng ngàn” trong số 87.000 nhân viên toàn cầu của Meta, theo nguồn tin được WSJ trích dẫn là đã quen thuộc với tình hình này.

Kết quả kinh doanh kém khả quan trong quý 3 năm 2022 của Meta thể hiện quý thứ hai liên tiếp sụt giảm doanh thu của công ty. Doanh thu quý III giảm xuống còn 27,71 tỷ USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thu nhập ròng giảm 52% xuống còn 4,4 tỷ USD.

Một số khoản lỗ lớn nhất của công ty đã được ghi nhận bởi Reality Labs, bộ phận chịu trách nhiệm phát triển Metaverse, doanh thu của nó đã giảm gần một nửa so với một năm trước đó. Chỉ riêng trong quý 3, bộ phận đã bị lỗ doanh thu 3,7 tỷ USD, nâng tổng số lỗ hàng năm lên 9,4 tỷ USD, Meta dự đoán khoản lỗ này sẽ “tăng đáng kể qua từng năm” vào năm 2023.

Vào mùa hè năm 2022, cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đã chứng kiến ​​một số công ty công nghệ – bao gồm Oracle, Google, Microsoft và Apple – thông báo ngừng tuyển dụng trong nỗ lực giảm chi tiêu và ổn định triển vọng tài chính của họ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855