Đối với Windows 8, sự kết thúc đã gần kề

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Giả sử đó là phiên bản Windows yêu thích của bạn. Nó cho phép bạn tải xuống cụ thể các bản cập nhật. Nó không chèn phim hoạt hình hoặc quảng cáo vào công cụ tìm kiếm của bạn. Nó không di chuyển các biểu tượng của bạn xung quanh. Nó được cư xử tốt.

Tuy nhiên, đó là một hương vị của Windows mà hầu hết mọi người thậm chí không sử dụng.

Tất nhiên, tôi đang nói về Windows 8.1. (Bạn không thực sự nghĩ rằng tôi đang mô tả Windows 11, phải không?)

Và, giống như mọi hệ điều hành chính khác mà Microsoft phát triển, Windows 8 sắp kết thúc vòng đời của nó.

Điều quan trọng đối với người dùng Windows 8 là hỗ trợ cho các trình duyệt. Thông thường, người dùng sẽ tiếp tục chạy một nền tảng lỗi thời, không được hỗ trợ sau khi hết tuổi thọ của nó – miễn là có một trình duyệt được hỗ trợ vẫn hoạt động. Ví dụ, Windows 7 đã có tuổi thọ lâu hơn bình thường do hỗ trợ Phần mềm mở rộng mà Microsoft đã cung cấp; điều đó đã cho nó thêm ba năm. Chắc chắn, mỗi năm có nghĩa là tăng giá. Nhưng rõ ràng đã có đủ các công ty sử dụng Windows 7 để giữ cho Microsoft tiếp tục công việc vá hệ điều hành cũ.

Điều này dường như không đúng với Windows 8.1; Microsoft không cung cấp chương trình cuối đời cho nó, cũng như các nhà cung cấp khác. Trường hợp điển hình: trình duyệt Chrome của Google. Google đã thông báo rằng cả Windows 7 và Windows 8.1 sẽ ngừng nhận hỗ trợ vào đầu năm 2023. Như Google đã lưu ý, việc hết hỗ trợ sẽ giảm vào ngày 10 tháng 1.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855