Cách khắc phục sự cố và đặt lại Windows Update

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Dù muốn hay không, những người sử dụng Windows Update để tải và cài đặt các bản cập nhật, bản vá lỗi và bản sửa lỗi đôi khi sẽ gặp sự cố với dịch vụ Windows Update. Đôi khi, một bản cập nhật cụ thể có thể không tải xuống được. Vào những thời điểm khác, một bản cập nhật có thể không cài đặt được. Thỉnh thoảng, Windows Update (còn gọi là WU) có thể từ chối tương tác với các máy chủ Windows mà từ đó có các bản cập nhật.

Đó là lúc các bước này bắt đầu. Hãy thử các kỹ thuật khắc phục sự cố này theo thứ tự được nêu bên dưới để WU hoạt động trở lại.

Lưu ý: Mặc dù tôi đã minh họa các bước khắc phục sự cố WU trong Windows 11 tại đây, các kỹ thuật tương tự cũng hoạt động với Windows 10, chỉ với các biến thể nhỏ. Câu chuyện này bao gồm cả hai phiên bản hệ điều hành Windows hiện tại khá độc đáo.

1. Nếu lần đầu bạn không thành công… hãy thử lại

Mặc dù kỹ thuật khắc phục sự cố cơ bản nhất cho Windows Update không phải lúc nào cũng hoạt động, nhưng đôi khi nó sẽ hữu ích. Nếu WU không hoạt động như mong đợi, điều đầu tiên cần thử là chạy lại yêu cầu Windows Update.

Để có kết quả tốt nhất, hãy khởi động lại PC mục tiêu trước khi thử lại. Điều này không thực sự cần thiết, nhưng nó có thể xóa một số điều kiện tạm thời hoặc đang chờ xử lý (chẳng hạn như bản cập nhật đã tải xuống cần được áp dụng) sẽ đưa Windows Update trở lại hoạt động bình thường.

Đây là những việc cần làm (xem Hình 1 và 2):

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855