Cứ 10 công nhân thì có 6 người muốn bỏ 40 giờ

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Người lao động muốn năng suất của họ được đo bằng kết quả họ đạt được chứ không phải bằng số giờ họ ghi lại trong tuần làm việc, theo một cuộc khảo sát với 3.500 nhân viên ở Mỹ, Anh, Úc và Canada.

Cuộc khảo sát của nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ doanh nghiệp Adaptavist cho thấy 58% người lao động muốn loại bỏ tuần làm việc 40 giờ và một nửa (47%) lo lắng tin rằng lựa chọn làm việc linh hoạt tốt nhất là một tuần làm việc bốn ngày. Gần một phần ba (28%) cũng cho biết chủ nhân của họ đã đưa ra lựa chọn tuần làm việc bốn ngày.

Các tác giả cuộc khảo sát cho biết: “Họ cũng tin rằng định nghĩa về năng suất cần phải thay đổi. “Gần 60% cho rằng trọng tâm cần phải là chất lượng công việc so với số giờ làm việc – một chỉ số khác cho thấy nơi làm việc phải tiếp tục phát triển”.

Nghiên cứu nhằm cung cấp thông tin về cách người lao động định hình và thích nghi với nơi làm việc mới của họ. Cuộc khảo sát đã thăm dò quan điểm về các vấn đề bao gồm cuộc sống công việc văn phòng và công việc kết hợp; năng suất, hợp tác và cô lập; công cụ truyền thông; sức khỏe và hạnh phúc; và tương lai của công việc.

ảnh chụp màn hình 2022 09 21 lúc 3.58.34 chiều Người thích ứng

Các phát hiện phản ánh “sự thay đổi năng động giữa nhân viên và quản lý, cũng như sự thay đổi liên tục trong thái độ đối với các cấu trúc nơi làm việc truyền thống”. Trong khi công nhân quay trở lại văn phòng với số lượng cao hơn một chút, các cơ sở làm việc kết hợp và từ xa vẫn ở đây để ở lại, điều mà nhiều hơn một tổ chức nghiên cứu đã gây tiếng vang.

Năm ngoái, Gartner đã dự đoán 31% tổng số công nhân trên toàn thế giới sẽ làm việc từ xa (kết hợp và hoàn toàn từ xa) vào năm 2022. Nhưng cuộc khảo sát gần đây hơn của Adaptavist cho thấy 43% làm việc kết hợp hoặc hoàn toàn từ xa – với một con số thậm chí còn lớn hơn muốn nói nhiều hơn ở nơi họ làm việc (59%), cấu trúc tuần làm việc và cách đo lường năng suất của họ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855